Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Lào Cai Mang Hương Vị Xuân Đến Với Bản Dân Tộc H'Mông - Phìn Hồ Thầu xã Tả Phời

Cập nhật lúc 23:43 02/02/2016
Đợt rét đậm rét hại năm nay đã làm thiệt hại nặng nề đối với vùng Tây Bắc, nhất là tỉnh Lào Cai. Anh chị em dân tộc thiểu số là chịu thiệt thòi nhiều nhất. Vì thế, giáo xứ Lào Cai và các ban ngành trong giáo xứ đã tổ chức nhiều lần quyên góp để giúp đỡ người dân tộc nhiều áo ấm, đồ dùng, gạo tẻ, mỳ chính....

Ngày 29.01.2016, các hội đoàn Khôi Bình, Legio, ban Bác Ái và Giới Trẻ của giáo xứ Lào Cai mang hương vị tết tới bà con dân tộc H'Mông, bản Phìn Hồ Thầu, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai. Mặc dù bận rộn với bao công việc của những ngày cuối năm âm lịch, nhưng các thành viên trong các hội đoài đã chung tay góp sức để mang hương vị xuân đến với bản làng.

Qua công tác từ thiện bác ái này, nhiều ân nhân gần xa cũng gửi quà, áo ấm và tiền bạc (nhờ chúng tôi mua đồ). Xin chân thành cám ơn quý ân nhân!

Một số hình ảnh:

Xếp đồ tại nhà xứ Lào Cai

Quần áo rét vẫn là ưu tiên hàng đầu

Ôi, sao mà nhiều quần áo mới vậy?

Gạo tẻ cũng được tính đến để giúp đỡ họ chống rét.

Xép gạo sao cho cẩn thận

Đoàn gồm các linh mục, hội Khôi Bình, Legio, giới trẻ và ban Bác ái giáo xứ Lào Cai

Tập trung tại nhà văn hóa bản Phìn Hầu Thầu, xã Tả Phời

Gạo ngon quá! Cả quần áo nữa.

Áo ấm đây

Bà nhận gạo rồi thì nhận thêm cả bột canh nữa nhé!

Cha phó giáo xứ Lào Cai phát gạo cho bà con

Cảm tạ Chúa. Cám ơn đoàn giáo xứ Lào Cai tặng nhiều áo quá!

Cha ơi, có thuốc đâu răng không? Chẳng hiểu sao con đau răng quá!

Suy nghĩ và cảm nhận

Mấy khi được tạo dáng thế này!

Trường học đang được xây dựng lại
BTT giáo xứ Lào Cai
laocaichurch.org