Thứ sáu, 29/03/2024

Thực thi bác ái là sống Lời Chúa dạy

Cập nhật lúc 12:16 15/07/2017
WGXLC - Thứ Sáu, 7.7.2017, Gia đình cha Thắng dòng Biển Đức đã có kỳ nghỉ hè thật lạ thường. Bà cố, các cháu cùng với cha đã chọn địa điểm nghỉ hè là vùng dân tộc thiểu số. Đoàn đến để giúp cho bà con dân tộc những phần quà mà chính các cháu đã tiết kiệm được trong năm qua. Cha Thắng đã chủ động liên hệ với các linh mục giáo xứ Lào Cai để chọn ra được bản dân tộc nào cần sự giúp đỡ nhất trong kỳ nghỉ hè của gia đình. Cha Giuse Nguyễn Văn Thành và các linh mục phó đã chọn bản Phìn Hầu Thầu, xã Tả Phời làm nơi đến của đoàn từ thiện. Bản dân tộc H'Mông này có 36 hộ gia đình. Họ sống thật nghèo khó nhưng dễ thương.
Sau khi dùng cơm tại nhà thờ giáo họ Cốc Lếu, hai cha phó giáo xứ Lào Cai và giáo dân giáo họ Cam Đường đã hướng dẫn đoàn và chở đồ từ thiện. Nhân dịp này, đoàn muốn tặng cho mỗi gia đình 10 kg gạo, 01 thùng mỳ tôm, bột ngọt và một số đồ khác nữa. Món quà tuy không lớn nhưng tình cảm và cung cách thể hiện của đại gia đình và những người đi cùng thật là đáng trân trọng. Đúng như cha ông chúng ta vẫn nói: "Của cho không bằng cách cho". Làm bác ái là việc làm phải được quan tâm hàng đầu bởi Chúa dạy: "Kẻ nào cho một trong những người bé mọn này uống chỉ một bát nước lã mà thôi với danh nghĩa là môn đệ, thì quả thật, Thầy nói với các con, người ấy không mất phần thưởng đâu" (Mt19,42).

Bà con tại bản hôm nay thật là vui vì được nhận những phần quà rất quý giá. Nhìn thấy nụ cời nở trên môi của từng người diễn tả điều đó. Xin Chúa trả công bội hậu cho bà cố, cha Giuse và gia đình nhiều.
Được biết, sau khi làm từ thiện nơi đây, bà cố và gia đình đi Sapa tiếp tục làm từ thiện và nghỉ ngơi tại đó. Đây không chỉ là việc làm từ thiện bình thường mà còn là cách thức dạy con cháu tốt nhất!

Một vài hình ảnh:

Xe chở đồ từ thành phố Lào Cai lên trước

Đường rất khó đi vì trời mưa nhiều

Chở người lên bản bằng xe máy

Xe này có êm hơn xe hơi không cha?

Đồng tâm nhất trí cao

Chiếc cầu lý tưởng

Thạt cẩn thận khi đi đường dốc mùa này

Cơ sở trường học