Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Khóa V Nhiệm Kỳ 2012 - 2015

Cập nhật lúc 10:35 01/12/2015
Ngày 30.11.2015, giáo hạt Tây Nam Phú Thọ tổ chức đại hội tổng kết công tác mục vụ tại giáo xứ Hoàng Xá.
Ngày 30.11.2015, Ban điều hành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ tổ chức đại hội tổng kết công tác mục vụ khóa V nhiệm kỳ 2012-2015 tại giáo xứ Hoàng Xá. Giáo hạt Tây nam Phú Thọ hiện có 13 giáo xứ với 70 giáo họ, 35.514 nhân danh, sinh hoạt đạo trong địa bàn của 4 huyện trung du và miền núi tỉnh Phú Thọ .
Đại hội khai mạc lúc 7g30 tại ngôi Nhà thờ cổ của giáo xứ Hoàng Xá. Tham dự đại hội có Cha trưởng hạt Phêrô Phùng Văn Tôn, Quý cha, hai thầy xứ, Quý dì, cùng Quý đại biểu của Hội đồng giáo xứ tiền nhiệm và Ban hành giáo mới được bầu trong giáo hạt.
Sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần xong, giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá tặng hoa cho Quý Cha và chúc mừng đại hội.

Giới trẻ giáo xứ  Hoàng Xá tặng hoa cho Quý Cha tham dự đại hội
Giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá tặng hoa cho Quý Cha tham dự đại hội
Tiếp đến, Cha trưởng hạt Phêrô Phùng Văn Tôn khai mạc buổi tổng kết và có đôi lời với toàn thể đại hội.

Cha Phêrô Phùng Văn Tôn khai mạc buổi tổng kết mục vụ
Theo sau đó, ông Giuse Hoàng Ngọc Ky thay mặt Ban điều hành khóa V báo cáo tổng kết nhiệm kỳ và đưa ra phương hướng cho nhiệm kỳ tới. Trong bản báo cáo tổng kết, đã nêu lên những điểm nổi bật mà giáo hạt đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua: xây dựng và khánh thành 5 nhà thờ, 1 tháp chuông và 4 nhà giáo lý. Việc truyền giáo thu được nhiều kết quả tốt đẹp: những vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc, nhiều người được ơn trở lại, được lãnh nhận Bí tích Rửa tội và Thêm sức. Trong phương hướng nhiệm kỳ tới, nhấn mạnh việc thường huấn cho các thành viên Ban hành giáo, củng cố xây dựng hội Critas và thiếu nhi Thánh Thể theo hướng của giáo phận.

ông Giuse Hoàng Ngọc Ky thay mặt Ban điều hành khóa V báo cáo tổng kết nhiệm kỳ
Ông Giuse Hoàng Ngọc Ky thay mặt Ban điều hành khóa V báo cáo tổng kết
Kế đến, trong phần tham luận, Quý cha và Quý đại biểu đều thẳng thắn đóng góp trên tinh thần xây dựng để bản tổng kết được hoàn thiện hơn.
Cuối đại hội, giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã bầu chọn được Ban điều hành mới gồm 7 thành viên và tặng quà lưu niệm cho các thành viên Ban điều hành mãn nhiệm.
Kết thúc đại hội với Thánh Lễ tạ ơn do cha Phêrô Phùng Văn Tôn chủ sự, cùng đồng tế với ngài có Quý cha trong giáo hạt. Trong phần chia sẻ, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy nhắn nhủ tới tất cả các thành viên trong Ban hành giáo mới hãy biết hy sinh, từ bỏ chính mình để theo Chúa và phục vụ cho công việc của Giáo hội.

Thánh lễ tạ ơn
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Sau đó, các thành viên trong Ban hành giáo cùng chụp chung một tấm hình lưu niệm với Quý cha, Quý thầy, Quý dì trong giáo hạt.

Tấm hình lưu niệm chung tại Giáo xứ Hoàng Xá

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.