Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 00:07 26/08/2015
Ngày 21/8/2015, Đức cha Phụ tá giáo phận Hưng Hóa Anphong Nguyễn Hữu Long ban bí tích Thêm Sức cho 134 em tại giáo xứ Ro Lục
WGPHH: Sáng nay, ngày 21/8/2015, Đức Cha Phụ tá giáo phận Hưng Hóa Anphong Nguyễn Hữu Long ban bí tích Thêm Sức cho 134 em tại giáo xứ Ro Lục, thuộc các Giáo họ: Phúc Khánh, Hương Chan, Đồng Cạn, Đồng Hoa, Vĩnh Hòa và Ro Lục. Đồng tế với Đức Cha có Cha quản hạt và quý cha trong Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ.

Đức Cha Phu tá Anphong Nguyễn Hữu Long chủ tế Thánh lễ
Đức Cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long chủ tế Thánh lễ

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha ngỏ lời cùng cộng đoàn: “Cha rất xúc động vì lòng đạo đức của giáo dân nơi đây. Cha xứ nói với cha rằng quý ông bà anh chị em đã hiện diện rất sớm để chuẩn bị cho Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và các em đã có giờ hồi tâm, cầu nguyện để sẵn sàng đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.”

Trong bài giảng, với vai trò chủ chăn và tấm lòng phụ tử, Đức Cha chia sẻ với cộng đoàn cách chung và cách riêng, với các em lãnh bí tích Thêm Sức hôm nay.
Với cộng đoàn, trong năm Phúc Âm hóa đời sống gia đình, giáo xứ và cộng đoàn sống đời thánh hiến, Đức Cha mời gọi: “Anh chị em hãy tiếp tục duy trì lòng gắn bó với Chúa, đừng giữ đạo bằng những hình thức bên ngoài, nhưng với lòng yêu mến Chúa thực sự, đừng để những của cải vật chất làm anh chị em xa Chúa. Cách riêng, anh chị em trong giáo xứ Ro Lục hãy nỗ lực trong việc loan báo Tin Mừng, đây là trách nhiệm đầu tiên mà Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta qua bí tích Thêm Sức. Anh chị em hãy sống đức tin nơi bản thân và trong gia đình mình: hãy giữ gìn đức tin cho con cái bằng gương sáng và bằng lời dạy bảo. Hãy củng cố nền đạo đức trong gia đình, làm cho gia đình trở thành Giáo hội thu nhỏ”.
 Đối với các em lãnh bí tích hôm nay, Đức cha nhắn nhủ: “Các con đừng để ánh sáng đức tin lịm tắt trong tâm hồn các con. Hôm nay, Cha phong cho các con làm tông đồ để từ nay trong gia đình, các con có bổn phận nhắc nhở ba mẹ đọc kinh tối. Các con hãy tiếp tục học hỏi giáo lý để hiểu biết, yêu mến và sống đức tin và để sẵn sàng trả lời cách thỏa đáng cho những ai thắc mắc về niềm tin của các con”.

Sau bài giảng, Đức cha ban bí tích Thêm Sức cho 134 em và một cách bất ngờ, ngài mời gọi cộng đoàn vỗ một tràng pháo tay để chúc mừng các em.

Đức Cha Anphong ban Bí tích Them Súc cho các em
Đức Cha Anphong ban Bí tích Thêm Sức cho các em

Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi vừa lãnh nhận bí tích thay mặt các em cám ơn Đức cha, quý cha, quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, quý thầy cô giáo lý viên, quý Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, bố mẹ và cộng đoàn phụng vụ.
Sau cùng, Đức cha chia sẻ đôi điều cảm nghiệm và cám ơn anh chị em giáo dân đã tham dự Thánh lễ cách sốt sắng. Ngài cảm kích sự hiệp thông của quý linh mục trong Giáo hạt đã đến hiệp dâng Thánh lễ. Đặc biệt, ngài cám ơn Cha xứ trong việc chăm sóc mục vụ và Quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ đã cộng tác giáo dục con em trong Giáo xứ về đời sống đức tin và nhân bản. Khi những bó hoa tươi thắm được dâng tặng Đức cha và quý cha đồng tế, thật bất ngờ, Đức cha hỏi ý kiến quý cha và trao tặng những bó hoa này cho quý dì thay lời cám ơn của ngài.

Giáo xứ tặng hoa cho Đức Cha va Quý Cha
Giáo xứ tặng hoa cho Đức Cha va Quý cha

Thánh lễ kết thúc trong niềm hạnh phúc với những nghi thức thật sốt sắng. Các em thiếu nhi quây quần bên Đức cha và quý cha đồng tế để chụp hình lưu niệm.

Các em chụp hình chung với Đức Cha va Quý Cha
Các em chụp hình chung với Đức cha và quý cha

Những hình ảnh khác:
Trần Châm

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.