Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh lễ Thêm Sức tại giáo xứ Hàm Yên

Cập nhật lúc 08:48 21/08/2015

WGPHH: Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục phụ tá giáo phận Hưng Hóa, đã đến ban bí tích Thêm Sức cho 98 em giáo xứ Hàm Yên, giáo hạt Hà – Tuyên - Hùng, ngày 12/08/2015 tại nhà thờ Đồng Thuận, giáo xứ Hàm Yên.
Đồng tế với ngài, có cha Giuse Nguyễn Hữu Tứ - quản xứ Hàm Yên, cha Phaolô Lưu Ngọc Lâm, quản xứ Phú Lâm. Tham dự Thánh lễ có quý Thầy chủng sinh, quý Dì, hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa và cha mẹ đỡ đầu, với hàng ngàn giáo dân trong và ngoài xứ.
Đúng 17giờ, 98 em ăn mặc đồng phục ổn định chỗ ngồi trong nhà thờ, để nghe quý thầy chuẩn bị nghi thức cho các em.
Đoàn đồng tế tiến ra bàn thờ, Đức Giàm Mục Anphong nói với các em cùng toàn thể cộng đoàn dân chúa về ý nghĩa bí tích Thêm Sức.

Cha Giuse Nguyễn Hữu Tứ, quản xứ Hàm Yên công bố Tin Mừng. Đức Giám Mục giảng về ý nghĩa và mục đích của việc lãnh nhận Bí Tích Tích Thêm Sức. Đức giám mục cùng cha xứ tiến ra trước bàn thờ để đặt tay xức dầu cho các em.
Trước giờ Đức Giám Mục ban phép lành cuối lễ, cha Giuse Nguyễn Hữu Tứ có lời cảm ơn Đức cha và quý cha đồng tế đến dâng thánh lễ trong ngày vui hân hoan trọng đại này.
Đại diện cho 98 em thiếu nhi cám ơn Đức cha, quý Cha đồng tế, quý thầy cô giáo lý viên, cha mẹ và người đỡ đầu. Các em thiếu nhi đã lên tặng hoa Đức cha, quý cha đồng tế và quý thầy cô giáo lý viên để tỏ lòng biết ơn.
Trong niềm vui hân hoan phấn khởi tất cả những người tham dự thánh lễ, cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha, quý cha và toàn thể quý vị trong ban phụng tự giáo xứ và tất cả mọi người tới hiệp dâng thánh lễ.

Phanxicô Nguyễn Việt Đức

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế