Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Lào Cai: Khai giảng năm học giáo lý 2016 - 2017

Cập nhật lúc 00:08 21/09/2016
WGPHH - Chúa nhật 25 Thường Niên C, ngày 18.9.2016, giáo xứ Lào Cai đã tổ chức khai giảng năm học 2016 - 2017 cho các em thiếu nhi. Đúng 8h ngày 18.9.2016,  các em thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) có mặt ở nhà thờ giáo xứ với tâm tình vui mừng đón mừng năm học mới. Trong buổi khai giảng, có sự hiện diện của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành, thầy xứ, quý ban hành giáo, quý thầy cô giáo lí viên, các anh chị huynh trưởng cùng toàn thể các em TNTT và cộng đoàn giáo xứ.

Cha xứ đã nói lên tâm tình và lòng yêu thương đối với các em thiếu nhi. Cha luôn quan tâm và theo dõi từng bước đi từng bước phát triển của các em trong năm qua. Nhân dịp này, các cô Giáo lý viên báo cáo về tình hình học tập của các em trong năm học vừa qua. Đại điện ban hành giáo, quý phụ huynh và các em thiếu nhi cũng nói lên những suy nghĩ và lòng cảm mến đối với quý cha, quý thầy và quý cô Giáo lý viên. Với niềm ước mong con em mình trưởng thành và lớn lên trong đức tin, sống thật với chính mình, biết làm chứng cho đức tin.
Tiếp đó, cha xứ Giuse đã tuyên bố khai giảng năm học giáo lí mới 2016-2017 của các em TNTT giáo xứ Lào Cai. Sau đó, các anh chị huynh trưởng gửi tới các em thiếu nhi và cộng đoàn bài cử điệu “Ta mang trên vai” rất sôi động và ý nghĩa.
Kết thúc buổi khai giảng là thánh lễ tạ ơn, dâng lên Thiên Chúa một năm học đã qua. Xin Ngài chúc lành cho một năm học mới trong tình yêu thánh thiện của Thiên Chúa.

Một vài hình ảnh:

Chào cờ thiếu nhi Thánh Thể

Cô Nga, trưởng Ban giáo vụ có lời giới thiệu

Cha xứ có lời căn dặn các em

Đại diện các thầy cô giáo lý viên phát biểu

Đại diện các bậc phụ huynh phát biểu

Đại diện Ban hành giáo phát biểu

Xếp hàng bước vào Thánh lễ

Huynh trưởng

Họp rút ưu khuyết điểm

Quà Trung Thu cho các anh chị huynh trưởng

Ngon là ngon quá!
Giới trẻ giáo xứ Lào Cai
laocaichurch.org

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.