Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu tại Giáo họ Cánh Chương - Giáo xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 11:19 28/08/2016
WGPHH - Vào lúc 16g00, Thứ Sáu ngày 26.08.2016, tại Giáo họ Cánh Chương - Giáo xứ An Thịnh, Cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã chủ sự Thánh lễ cho 19 em trong giáo họ được Xưng tội và Rước lễ lần đầu.
Giáo họ Cánh Chương hiện nay có 59 hộ gia đình  và  có 215 nhân danh. Tuy chỉ cách nhà xứ An Thịnh 7 cây số, nhưng đường đi lối lại khó khăn, đường nhỏ, nhiều đá, dốc, lại bao quanh đồi núi, nếu có mưa xuống đất sẽ lở và lầy lội nên rất khó khăn cho việc đi lại của bà con nơi đây. Bà con giáo dân nơi đây trình độ văn hóa còn thấp, nghề chính là trồng quế, trồng sắn, cây lúa nước, và chăn nuôi tra bò, lợn, gà.
Thực trạng đáng buồn là một số em học hết lớp 9 hay lớp10 đã phải nghỉ học để đi học nghề, hoặc ở nhà đi làm quế thuê hay giúp bố mẹ làm ruộng, làm rẫy.
Trong dịp hè 2016 này, cha xứ Phêrô đã tổ chức cho 19 em học giáo lý cấp 1. Sau một thời gian học tập, kết quả là 19 em đã đủ điều kiện và được lãnh nhận Bí tích Giải Tội và Rước lễ lần đầu. Đây là niềm vui lớn cho giáo họ, cách riêng cho các em và gia đình các em.
Trong  bài giảng, Cha quản xứ Phêrô đã chia sẻ niềm vui và ý nghĩa của việc Xưng tội và Rước lễ lần đầu: “các em không những được Chúa tha thứ tội lỗi, được sạch tội, mà còn được rước chính Mình và Máu Chúa vào trong lòng mình”. Bên cạnh đó, cha còn nhắc nhớ các bậc phụ huynh phải có bổn phận giáo dục con cái về đức tin như: đọc kinh, tham dự Thánh lễ , xưng tội và làm gương sáng cho con cái noi theo.Tiếp đến, cha cũng khuyên bảo các em phải năng đọc kinh, tham dự Thánh lễ, rước lễ và không ngừng học giáo lý để hiểu biết và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn nữa.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 17g00. Các bậc phụ huynh cùng các em vui mừng phấn khởi tạ ơn Chúa và ra về bình an.

Sau đây là một số hình ảnh:

Con đường đi tới Giáo họ ca
Con đường đi tới Giáo họ Cánh Chương
Ngôi nhà nguyện của Giáo họ Cánh Chương
Thầy xứ dạy Giáo lý cho các em
Cha Phê rô giải tội cho các em
Cha Phêrô giải tội cho các em

Thánh lễ
Rước lễ

Tấm hình lưu niệm

Nguyễn Định

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.