Thứ sáu, 26/04/2024

Hoa Lòng Dâng Mẹ

Cập nhật lúc 16:18 03/11/2016
Vâng, nếu nói về thiên nhiên, thời tiết thì mùa thu là cuối mùa của các loài hoa tự nhiên. Còn ở đây, người viết lại muốn nói về một mùa hoa khác, đó là mùa hoa Mân Côi.

Đúng vậy, đây là mùa hoa thứ hai trong năm mà Giáo Hội dành cho Đức Mẹ Maria. Ở giai đoạn cuối thu, đầu đông, khi mà hoa ngoài trời không còn khoe sắc rực rỡ như những đóa hoa đầu xuân thì lại xuất hiện loài hoa khác. Đúng, loài hoa khác, đó là loài hoa lòng người. Càng đúng nghĩa hơn đối với Giáo xứ Trại Sơn, một giáo xứ non trẻ của Giáo Phận Hưng Hóa, một giáo xứ còn bao nhiêu sự lo toan trăn trở trong đời sống từ con người đến vật chất, nhưng đúng như ý nghĩa ban đầu. Tuy là cuối mùa mà hoa vẫn nở mà lại vẫn rực rỡ sắc hương, những áng sắc, những làn hương dâng lên Đức Mẹ muôn vàn kính yêu với sự thành kính sâu nặng. Nói về mùa hoa Mân Côi ở giáo xứ Trại Sơn, như đã nói ở trên, giáo xứ mới được thành lập, cơ sở nghèo nàn, giáo xứ có 10 giáo họ nhưng chỉ có hai nhà thờ, còn lại là nhà nguyện tạm thời chật hẹp và nhà dân cho mượn, nhưng với lòng thành kính Đức Mẹ Mân Côi mà toàn giáo xứ vẫn hiệp tâm cùng dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa đời, hoa lòng người bất kể hoàn cảnh nào.
Cũng cần nói qua về đội hoa Mân Côi Giáo xứ Trại Sơn, tuy mới thành lập chỉ ít thời gian, số thành viên tham gia chưa đông đảo, các chị em nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, làm các nghề nghiệp khác nhau, nhưng chị em đã động viên nhau cùng vượt khó, miệt mài tập luyện trong mọi thời gian, thời tiết để có mùa hoa dâng lên Mẹ kính yêu. Qua nhưng đóa hoa lòng đã được lan tỏa trong suốt tháng Mân Côi kính Đức Mẹ, đặc biệt lòng kính mến này đã được lan tỏa tới các giáo xứ và các giáo họ, giáo phận: như tại giáo xứ Trại Sơn, Hoàng Xá, Đồn Vàng, giáo họ Trại Chùa, Đồng Trác, Láng Sẻo, Thắng Sơn, Đá Mài, Đá Đen, và đặc biệt đã lan tỏa tới giáo xứ Trại Đáy thuộc Giáo Phận Bùi Chu, Tỉnh Nam Định, với sự tham dự đông đảo giáo dân trong giáo xứ, qua lời kinh, tiếng kèn và tiếng hát.
Ngày hôm nay, kết thúc tháng Mân Côi, những người con của Giáo xứ Trại Sơn cùng thành tâm tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Đức Mẹ Maria ơn quyền phép để Đức Mẹ cầu bầu, phù hộ cho con chiên của người nơi thế gian được bình an.
Chúng con tạ ơn Đức Mẹ đã ban cho chúng con tình thương, lòng yêu mến con người, để chúng con gần nhau hơn trong tình yêu của Mẹ, làm nên những đóa hoa đời, hoa của lòng người kính dâng lên Mẹ.

Gioan Nguyễn Văn Bẩy
Thánh Tâm Giêsu (08/06/2016)
Tình Thánh Giá (21/03/2016)

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.