Thứ sáu, 26/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật Kính Mình Và Máu Thánh Chúa Kitô

Cập nhật lúc 09:46 21/06/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Vì yêu thương, Chúa Giêsu đã ban chính Mình và Máu của Người để nuôi sống chúng ta mỗi ngày qua Bí tích Thánh Thể. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và sốt sắng dâng lời nguyện xin:
  1. Chúa Giêsu tiếp tục ở lại với Hội Thánh và dưỡng nuôi nhân loại mọi ngày cho đến tận thế. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh luôn biết đón nhận sức sống từ Thánh Thể Chúa, để đời sống của các ngài cũng trở nên tấm bánh hiến trao và phục vụ cho muôn người.
  2. Bí tích Thánh Thể là sức mạnh nâng đỡ chúng ta trong cuộc đời lữ hành. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo lý viên và mọi người trong giáo xứ chúng ta, luôn biết gắn bó và đặt niềm tin tưởng, cậy trông vào Chúa Giêsu Thánh Thể và trở nên chứng nhân trung tín của Người.
  3. Chúa Giêsu Thánh Thể là lý tưởng duy nhất của mỗi thiếu nhi chúng con. Xin cho chúng con biết yêu mến Chúa Giêsu nhiều hơn, bằng việc siêng năng tham dự thánh lễ và rước lễ mỗi ngày, để được thông ban sự sống đời đời.
Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa kêu gọi mỗi người chúng con đến dự bàn tiệc Mình và Máu Thánh Chúa. Xin cho tất cả chúng con, nhất là thiếu nhi biết dọn mình xứng đáng để đón nhận Chúa vào lòng ở với chúng con luôn mãi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con.
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế