Thứ sáu, 26/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi - Chúa Nhật Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa Năm B

Cập nhật lúc 13:07 08/01/2021
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Đức Kitô là Vua, là Chúa, mà chẳng ngại chịu phép rửa của ông Gioan Tẩy Giả tại sông Gio-đan. Nhờ phép rửa này mà chúng ta được thánh tẩy để được trở nên con Thiên Chúa. Với tấm lòng cảm tạ, chúng ta cùng thành tâm dâng lời cầu xin.
  1. Chúa Giêsu đã tự hạ mình đến xin ông Gioan làm phép rửa. Xin cho các vị Mục tử cũng như các nhà truyền giáo trong Hội Thánh, biết noi gương Thầy Giêsu, phục vụ tha nhân với cả tấm lòng yêu thương và khiên tốn.
  2. Chúa Giêsu đã dùng phép rửa mà thánh hoá nhân loại và sai họ đi loan báo Tin Mừng. Xin cho mọi dân nước trên thế giới, nhất là từng người trong giáo xứ chúng con luôn trung kiên bền đỗ trong ơn nghĩa Chúa, đồng thời sẵn sàng sống yêu thương và phục vụ.
  3. Này là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người. Xin cho thiếu nhi chúng con biết khiêm tốn lắng nghe Lời Chúa, ngoan ngoãn vâng lời, sống hiếu thảo và chăm chỉ học hành, để mỗi ngày chúng con càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan đạo đức thánh thiện.
Chủ tế: Lạy Thiên Chúa, xin vui nhận những ước nguyện của chúng con thành khẩn dâng lên. Xin Chúa tuôn đổ Thần Khí Chúa vào lòng chúng con, để nhờ ơn Người dẫn dắt chúng con luôn sống đẹp lòng Chúa như Người Con Cha hằng yêu dấu.  Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.