Thứ ba, 16/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi - Chúa Nhật Kính Thánh Gia

Cập nhật lúc 13:03 25/12/2020
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Gia đình là nền tảng, và là nguồn sống của con người. Vì thế, Ngôi Hai Thiên Chúa đã làm người trong một gia đình, đó là thánh gia thất mà chúng ta mừng lễ hôm nay. Với tấm lòng yêu mến thánh gia, chúng ta cùng dâng lời chúc tụng và cầu xin.
  1. Chúc tụng Chúa đã tạo nên một gia đình mẫu mực và thánh thiện, đó là thánh gia thất. Xin Chúa cho tất cả chúng con biết yêu mến gia đình của mình. Quyết tâm xây dựng gia đình chúng con thành gia đình thánh thiện theo gương thánh gia thất.
  2. Trong gia đình có nhiều thành viên, đó là ông bà, cha mẹ và con cháu. Xin Chúa cho ông bà, cha mẹ và mọi người trong gia đình chúng con luôn bình an, và luônbiết tôn trọng, yêu thương, cảm thông với nhau.
  3. Thiếu nhi chúng con là niềm vui và hy vọng của ông bà cha mẹ, nhưng nhiều khi chúng con cũng làm cho các ngài phải buồn. Xin Chúa cho chúng con luôn biết sống ngoan hiền, vâng phục và giúp đỡ các ngài, để gia đình chúng con luôn có nụ cười hạnh phúc.
Chủ tế: Lạy Chúa, các gia đình ngày hôm nay gặp rất nhiều áp lực trong việc nuôi dưỡng con cái nên người và thành ki-tô hữu sốt sáng. Xin Chúa ban ơn hiệp nhất và yêu thương cho các gia đình chúng con, để từ đó có được cộng đồng yêu thương. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo phận Vĩnh Long chào đón Hội đồng Giám mục Việt Nam tham dự hội nghị thường niên kỳ I - 2024
​Lúc 15g00, ngày 14/4/2024, Giáo phận Vĩnh Long hân hoan chào đón quý Đức Hồng Y, quý Đức Cha thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đến Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận dự Hội Nghị Thường Niên Hội đồng Giám mục Việt Nam kỳ họp lần thứ I năm 2024