Thứ bảy, 20/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 2 Mùa Vọng Năm B

Cập nhật lúc 08:57 04/12/2020
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Thánh Gio-an tẩy giả là một mẫu gương của người biết chuẩn bị và sẵn sàng đón Chúa đến một cách tốt nhất. Cùng với thánh Gio-an, chúng ta tha thiết dâng lời nguyện xin.
  1. Thánh Gio-an đã kêu gọi mọi người dọn mình đón Chúa bằng cách sám hối và thay đổi đời sống. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi ki-tô hữu, nhất là những người lâu ngày không xưng tội rước lễ, biết sám hối và thực tâm trở về để được ơn tha thứ.
  2. Thánh Gio-an đã sống hy sinh hãm mình trong sa mạc để xa tránh tội lỗi và luyện tập nhân đức. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong Hội Thánh biết siêng năng hãm mình và rèn luyện các nhân đức để thực sự trở nên con cái Chúa.
  3. Chúng ta cùng cầu nguyện cách riêng cho thiếu nhi luôn biết tránh những thói xấu và làm nhiều việc tốt: như vâng lời, hiếu thảo, chăm học, kính trọng người trên và yêu mến bạn bè. Đó chính là cách tốt nhất để đón mừng Chúa Giáng Sinh sắp tới.
Chủ tế: Lạy Chúa là Đấng giàu lòng thương xót! Xin giúp chúng con biết sám hối chân thành, và đón nhận tâm tình sám hối của mỗi thiếu nhi chúng con đây. Đồng thời, xin thêm lòng yêu mến cho chúng con, để nhờ mến Chúa và yêu người mà chúng con biết sống thật tốt. Chúng con cầu xin…
Linh mục Giuse Nguyễn Gia Huấn