Thứ năm, 25/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Cập nhật lúc 09:33 13/11/2020
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Thiên Chúa đã ban cho Hội Thánh Việt Nam có nhiều con cái trung thành làm chứng cho Đức Kitô. Trong tâm tình tri ân cảm tạ, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin tha thiết.
  1. Máu các thánh tử đạo là hạt giống nảy sinh các kitô hữu. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh, nhất là Hội Thánh Việt Nam, luôn biết sống vững tin vào Chúa Kitô, trung thành với sứ mạng làm chứng cho đức tin và giới thiệu Chúa cho mọi người.
  2. Hỡi đầy tớ tài giỏi và trung thành. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng con, nhất là những người đang gặp thử thách trong đức tin được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, và cho mọi kitô hữu biết noi gương các Thánh Tử Đạo, sẵn sàng đón nhận thử thách với niềm tin trung kiên, lòng mến sắt đá, để Tin Mừng được bừng sáng và lan toả giữa lòng xã hội.
  3. Cảm tạ Chúa đã cho chúng con được làm con cái của các Thánh Tử Việt Nam. Xin cho từng thiếu nhi chúng con biết tích cực góp phần mình trong việc bổn phận, để xây dựng gia đình, quê hương, giáo xứ xứng danh là con cái các vị thánh anh hùng.
Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã ban cho các Thánh Tử Đạo lòng dũng cảm làm chứng cho Đức Kitô. Cậy vì công nghiệp và lời chuyển cầu của các ngài, xin cho chúng con luôn trung thành với Chúa, sẵn sàng yêu thương nhau để sống và bảo vệ Đức tin. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế