Thứ bảy, 20/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 7 Thường Niên Năm A

Cập nhật lúc 08:28 21/02/2020
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta một bài học rất cao quý, nhưng rất khó thi hành, đó là: yêu thương và làm phúc cho cả kẻ thù. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi ki-tô hữu đều thực thi được bài học cao quý này.
  1. “Người xưa dạy: mắt đền mắt, răng đền răng. Còn Thầy, Thầy bảo anh em: đừng chống cự người ác”. Người ta rất dễ nổi giận và trả thù người làm hại mình. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi ki-tô hữu biết yêu thương hết mọi người, ngay cả người làm hại mình, để thực sự nên giống Chúa Giê-su.
  2. “Luật dạy rằng: Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. Còn Thầy, Thầy bảo anh em: hãy yêu kẻ thù”. Yêu người yêu mình thì dễ, còn yêu kẻ thù không dễ chút nào. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người trong giáo xứ chúng ta không ai thù hận ai. Mọi người biết yêu thương và tha thứ cho nhau, ngay cả với người khó yêu thương và tha thứ nhất.
  3. “Anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời”. Hoàn thiện như Cha trên trời là biết yêu thương hết mọi người. Chúng ta cầu xin Chúa cho thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta biết yêu thương nhau, và yêu thương cả các bạn lương dân nữa, để được nên giống Cha trên trời.
Chủ tế: Lạy Chúa, giới răn của Chúa thật là cao cả và vượt xa tính tự nhiên của con người. Xin cho chúng con biết dẹp bỏ những ích kỷ, giận hờn, ghen nghét, để yêu thương mọi người, ngay cả kẻ thù như Chúa dạy. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.