Chủ nhật, 24/01/2021

Lời nguyện chung lễ thiếu nhi – Chúa nhật 27 thường niên C

Cập nhật lúc 08:17 05/10/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Đức tin là điều đầu tiên phải có để làm nên kitô hữu. Nhờ có nhiều người tin mà có cộng đoàn, có Giáo Hội. Chúng ta cùng dâng lời cảm tạ và tha thiết cầu xin.
  1. Hiệp nhau trong thánh lễ này là tất cả những ai tin vào Chúa. Cảm tạ Chúa đã ban đức tin cho tổ tiên chúng con, cho Giáo Hội toàn cầu, cho Giáo Hội Việt Nam, và cho chính chúng con. Xin Chúa gìn giữ đừng để ai đã tin vào Chúa lại đánh mất đức tin. Và xin Chúa cho các bạn lương dân đang sống xung quanh chúng con mai ngày cũng tin theo Chúa.
  2.  “Lạy Thầy, xin ban thêm lòng tin cho chúng con”. Đó là lời các tông đồ cầu xin với Chúa Giêsu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban thêm lòng tin cho ông bà, cha mẹ, anh chị và mọi người trong cộng đoàn chúng ta, để cộng đoàn chúng ta trở nên một giáo xứ trưởng thành về đức tin.
  3. Tin để yêu, tin để sống và nhất là đem niềm tin đó đến mọi nơi. Xin Chúa cho mọi người trong giáo xứ chúng con, ngay cả thiếu nhi biết sống niềm tin mọi nơi, mọi lúc, qua việc sống công bằng và bác ái với mọi người.
Chủ tế: Lạy Chúa, nếu chỉ thưa “Tin” thì ai trong chúng con đây cũng thưa được. Nhưng để trung thành với niềm tin đó trong mọi hoàn cảnh, nhất là lúc gặp những nỗi buồn, những gian nan, hay ốm đau bệnh tật thì khó hơn. Xin Chúa ban thêm niềm tin cho chúng con, để chúng con luôn luôn trung thành với Chúa. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Hãy Đến Vùng Ngoại Biên || Cử Điệu Chính Của ĐHGT Giáo Tỉnh Hà Nội Tại GP Hưng Hóa Năm 2020
Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội năm 2021
Ngày 23/1, trước ngày lễ kính nhớ thánh Phanxicô đệ Salê, bổn mạng các nhà báo, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố Sứ điệp nhân Ngày Thế giới về Truyền thông Xã hội lần thứ 55, có chủ đề “Hãy đến và xem” (Ga 1,46). Truyền thông bằng cách gặp gỡ mọi người trong thực tại của họ."