Thứ sáu, 29/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật Phục Sinh Năm C

Cập nhật lúc 09:21 20/04/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Hôm nay cả trời đất vui mừng hân hoan cử hành mầu nhiệm Chúa chiến thắng tội lỗi và cái chết. Chúng ta cùng dâng những lời cầu nguyện thiết tha và chân thành, để biểu lộ niềm vui và hy vọng của chúng ta.
  1. Bà Maria, thánh Phêrô và môn đệ khác chạy ra mộ lúc trời còn tối. Điều đó cho thấy các môn đệ của Chúa Giêsu yêu mến Ngài biết chừng nào. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho thiếu nhi chúng ta cũng biết yêu mến Chúa tha thiết, và mong mỏi được tham dự thánh lễ để gặp Chúa mỗi ngày.
  2. Chúa đã sống lại. Đó là biến cố quan trọng nhất của niềm tin Công giáo. Xin Chúa cho mọi người tín hữu biết xác tín và tuyên xưng niềm tin này, và đem tin vui đó loan báo cho người khác nữa.
  3. Việc Chúa sống lại mở ra cho các tín hữu một hy vọng lớn lao vào sự sống đời sau. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con biết sống thật đạo đức sốt sắng, luôn xa tránh tội lỗi để xứng đáng được sống lại và hưởng vinh quang với Chúa phục sinh mai ngày.
Chủ tế: Lạy Chúa, qua việc Chúa sống lại, xin Chúa ban niềm vui cho tất cả chúng con. Ước gì chúng con được biến đổi ngay từ giờ phút này, để nhờ ơn Chúa phục sinh, chúng con thực sự là những thiếu nhi ngoan của Chúa và biểu lộ niềm vui nhờ tin vào Chúa phục sinh cho mọi nơi và mọi người chúng con gặp gỡ. Chúng con cầu xin…
Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh