Thứ sáu, 26/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 5 Thường Niên Năm C

Cập nhật lúc 12:52 08/02/2019
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Vâng lời là điều rất cần thiết trong tương quan con người, nhất là tại gia đình, trường học, nhà thờ…Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho mọi thành phần trong giáo xứ chúng ta, nhất là thiếu nhi luôn biết sống vâng phục trong yêu mến.
  1. “Vâng lời Thầy, con sẽ thả lưới”. Các môn đệ vâng lời Chúa Giêsu nên đã bắt được một mẻ cá rất nhiều. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con biết vâng lời ông bà cha mẹ, thầy cô, giáo lý viên và những người lớn dạy bảo chúng con những điều tốt, để chúng con trở nên con ngoan trò giỏi, và đạo đức thánh thiện.
  2. “Lạy Chúa, xin tránh xa con vì con là kẻ tội lỗi”. Đứng trước sự thánh thiện của Thiên Chúa, chúng ta là những người có tội. Chúng ta cầu xin Chúa cho chúng ta luôn khiêm tốn nhìn nhận sự yếu đuối của mình để được Chúa nâng đỡ và thứ tha.
  3. “Đừng sợ, từ nay anh sẽ là người thu phục người ta”. Chúa Giêsu đã trao cho các tông đồ sứ mạng truyền giáo. Chúa cũng mời gọi chúng ta theo gương các tông đồ loan báo Tin Mừng. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con biết sống tinh thần truyền giáo ngay từ lúc còn nhỏ, để lớn lên chúng con sẽ là nhân chứng cho Chúa giữa cuộc đời.
Chủ tế: Lạy Chúa, xin nhận lời chúng con cầu nguyện, và chúc phúc lành cho những ước nguyện chúng con vừa dâng lên. Xin cho thiếu nhi chúng con biết luôn ngoan ngoãn, vâng lời, hiếu thảo và đạo đức sốt sáng, để đáng được Chúa yêu và mọi người thương mến. Chúng con cầu xin…

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.