Thứ sáu, 26/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 2 Mùa Vọng Năm C

Cập nhật lúc 08:08 07/12/2018
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Mùa Vọng là thời gian chuẩn bị cả bên ngoài lẫn bên trong để đón mừng Chúa Giáng Sinh. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, nhất là thiếu nhi, biết tích cực chuẩn bị thể xác và tâm hồn, để xứng đáng đón mừng niềm vui trọng đại này.
  1. “Ông Gioan rao giảng và kêu gọi người ta sám hối để được ơn tha tội”. Sám hối tội lỗi, thay đổi đời sống là cách tốt nhất để đón mừng Chúa Giáng Sinh. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con biết sám hối thật lòng để được ơn tha thứ, mỗi khi chúng con trót phạm tội.
  2. “Hãy dọn sẵn con đường cho Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi”. Đó là lời thánh Gioan kêu gọi sám hối tội lỗi. Xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết lắng nghe lời của thánh Gioan để thực thi trong Mùa Vọng này.
  3. “Hết mọi người sẽ thấy ơn cứu độ của Chúa”. Được cứu độ là ơn lớn nhất và cần thiết nhất cho người tin vào Chúa. Chúng ta cầu xin Chúa cho chúng ta biết ý thức hồng ân lớn lao này để sống thật tốt ngay ở đời này, hầu mai sau được ơn cứu độ của Chúa.
Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con hết lòng cảm tạ Chúa đã thương làm người như chúng con để cứu chúng con khỏi tội lỗi. Chúa cũng làm một thiếu nhi vì yêu thương thiếu nhi. Xin cho chúng con biết yêu Chúa, bắt chước Chúa không phạm tội, để được nên giống Chúa và được ơn cứu độ. Chúng con cầu xin….

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.