Thứ bẩy, 23/02/2019

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 26 Thường Niên Năm B

Cập nhật lúc 15:16 27/09/2018
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Gương xấu là điều rất tai hại cho người khác, đặc biệt là cho thiếu nhi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho thiếu nhi đừng mắc phải gương xấu của người khác, và cũng đừng làm gương xấu cho tha nhân.
  1. Chúa nói: “Ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong khu vực chúng ta đừng ai chống lại Chúa, chống lại Giáo hội và chống lại nhau.
  2. Chúa nói: “Ai cho anh em uống một bát nước lã vì Đức Kitô thì…sẽ không mất phần thưởng đâu”. Xin Chúa cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, nhất là thiếu nhi biết sống yêu thương và sẵn sàng chia sẻ của cải cho người nghèo.
  3. Chúa nói: “Nếu tay con làm dịp tội cho con thì hãy chặt nó đi”. Xin Chúa cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, nhất là thiếu nhi biết xa tránh dịp tội. Và nếu chẳng may phạm tội thì biết mau mắn đi xưng tội và sám hối thật lòng để được ơn tha thứ.
Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con rất yếu đuối, dễ sa ngã và đôi khi làm cớ cho người khác vấp phạm. Xin tha thứ cho chúng con và cho chúng con biết bảo vệ mình và bảo vệ các bạn, để tất cả chúng con không phạm tội. Chúng con cầu xin…

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn
Thánh lễ truyền chức Phó tế tại Đền Thánh Kính Lòng Thương Xót Chúa - Gx Hoà Bình, ngày 21.02.2019
Youth Radio | Khi niềm tin chao đảo
Không tin vào Thiên Chúa và luôn đặt câu hỏi tại sao về Người là đầu mối câu chuyện. Chúng ta vẫn hay có thái độ như thế. Ta chất vấn Thiên Chúa là tại sao vẫn luôn sống tốt mà bao tai ương vẫn cứ trực chờ ập đến. Ta đặt câu hỏi: tại sao bao người lành phải sống lầm than, trong khi bao kẻ gian vẫn cứ an nhàn sung sướng?