Thứ ba, 19/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 2 Mùa Chay Năm B

Cập nhật lúc 07:29 22/02/2018
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Trước khi cho các môn đệ chứng kiến cuộc khổ nạn đau thương, Chúa Giêsu cho các ông thấy Ngài hiển dung sáng láng tốt lành. Cùng với các môn đệ, chúng ta dâng lời cầu nguyện.
  1. Qua cuộc hiển dung, Chúa Giêsu muốn dạy các môn đệ, và cũng là dạy tất cả chúng ta rằng: qua thập giá mới tới vinh quang. Xin cho mỗi người chúng ta biết đón nhận những hy sinh để rèn luyện bản thân, nhờ đó có thể tiến bộ hơn cả thể xác lẫn tinh thần.
  2. Chúa Giêsu đưa riêng ba môn đệ lên núi để các ngài được chứng kiến vinh quang của Chúa. Đó là giây phút cầu nguyện thực sự. Xin Chúa cho chúng con biết năng cầu nguyện để có thể nhận biết ý Chúa và thêm lòng yêu mến Chúa hơn.
  3. Qua bài Tin Mừng, xin Chúa cho mỗi thiếu nhi chúng con biết chịu khó học tập văn hóa để hiểu biết hơn; biết từ bỏ các nết xấu để nên hoàn thiện hơn, và biết tập luyện các nhân đức để xứng đáng làm con ngoan của Chúa hơn.
Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con rất vui vì hôm nay Chúa tỏ vinh quang cho các môn đệ thân tín của Chúa. Nếu chúng con biết sống thân thiện với Chúa, chúng con cũng được Chúa yêu thương và tỏ cho biết nhiều điều hay lẽ phải. Xin cho thiếu nhi chúng con sống thật ngoan ngoãn, chăm chỉ và sốt sắng trong mùa Chay thánh này. Chúng con cầu xin…

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.