Thứ ba, 19/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 1 Mùa Chay Năm B

Cập nhật lúc 16:59 16/02/2018
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Chúng ta đã khai mạc mùa Chay vào ngày thứ Tư Lễ Tro vừa qua. Mùa Chay mời gọi chúng ta kiểm điểm đời sống để phát huy điều tốt và diệt trừ điều xấu. Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:
  1. Chúa Giêsu ở trong hoang địa bốn mươi đêm ngày. Ngài chịu đói khát và thiếu thốn mọi sự để nêu gương hãm mình. Xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết hy sinh hãm mình cả tinh thần lẫn thể xác, để giảm bớt những tính mê nết xấu hằng ngày.
  2. Sám hối và tin vào Tin Mừng. Đó là điều căn bản của mùa Chay. Xin Chúa cho tất cả chúng con đây biết sám hối thật lòng vì những lỗi lầm đã qua. Và xin cho chúng con biết sống theo Tin Mừng Chúa dạy để mỗi ngày nên tốt đẹp hơn.
  3. Thiếu nhi chúng con còn chưa  hiểu biết ý nghĩa của mùa Chay. Xin Chúa soi sáng cho chúng con qua phụng vụ và hướng dẫn của Hội Thánh, để chúng con sống đúng tinh thần mùa Chay mời gọi. Qua đó chúng con lãnh nhận được nhiều ơn Chúa hơn nữa.
Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã hướng dẫn Hội Thánh cử hành các mùa phụng vụ, nhất là mùa Chay thánh. Xin cho mỗi người chúng con đây sống tốt và nhắc nhở người trong gia đình tham dự mùa Chay cho sốt sáng. Chúng con cầu xin…

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.