Thứ ba, 19/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 6 Thường Niên B

Cập nhật lúc 16:55 08/02/2018
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Chúa Giêsu là Đấng tha thứ tội lỗi, chữa lành bệnh tật và xoa dịu khổ đau cho con người. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin.
  1. Xã hội hôm nay còn nhiều người bị bỏ rơi do thái độ dửng dưng vô cảm của người khác. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người biết kính trọng, yêu thương, cảm thông với nhau, đặc biệt với những anh chị em đau khổ cả về tinh thần lẫn thể xác.
  2. Bệnh cùi là hình bóng của tội lỗi mà con người thường mắc phải. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người luôn ý thức thân phận tội lỗi của mình, mà tìm đến tình thương tha thứ của Chúa qua Bí tích Hoà giải.
  3. Là người ai cũng muốn được yêu thương. Xin cho mỗi thiếu nhi chúng con biết học nơi Chúa lòng yêu thương chân thành, đừng bao giờ kỳ thị hay coi thường ai, cũng đừng chê ghét hay loại trừ những bạn kém may mắn hơn mình. Xin mặc cho chúng con tấm lòng bao dung, quảng đại, để chúng con yêu Chúa yêu người tha thiết.
Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, không ai trong chúng con dám nhận mình trong sạch trước mặt Chúa. Vì thế, xin giúp chúng con luôn khiêm tốn nhìn nhận mình là tội nhân, và mau mắn chạy đến với lòng nhân từ của Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.