Thứ năm, 18/04/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật V TN B

Cập nhật lúc 09:24 01/02/2018
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Cuộc sống đời này đau khổ, bệnh tật là những gì con người không thể tránh khỏi. Nhưng Chúa muốn chúng ta dùng chính những đau khổ đó để thánh hoá bản thân. Xin cho chúng ta vững tin vào Chúa và dâng lời nguyện xin.
  1. Lạy Chúa, thế giới này đau khổ vì bệnh tật, nghèo đói, nạn kỳ thị và hận thù. Nhiều nơi, nhiều người đang phải đương đầu với những thách đố đó. Xin Chúa ban sức mạnh để họ sớm thoát ra khỏi cảnh lầm than vất vả.
  2. Chúa Giêsu sẵn lòng hy sinh chịu chết để cho chúng ta được sống và sống hạnh phúc. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, nhất là những người khổ đau, bệnh tật, biết kếp hợp với đau khổ của Chúa để thánh hóa bản thân mỗi ngày.
  3. Chúa Giêsu luôn cầu nguyện với Chúa Cha trong mọi hoàn cảnh. Xin cho thiếu nhi chúng con yêu thích đời sống cầu nguyện, siêng năng chạy đến với Chúa, biết chia sẻ những gánh nặng của cha mẹ và mọi người trong bổn phận, biết đón nhận những trái ý hay bệnh tật, để được thông phần với đau khổ của Chúa trên thập giá.
Chủ tế: Lạy Chúa, xin thương giúp chúng con biết noi gương Chúa, sẵn sàng hy sinh phần mình để xây dựng tình hiệp thông huynh đệ trong gia đình, trong cộng đoàn, biến những đau khổ đời này thành ân phúc cho phần rỗi đời sau. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.