Thứ năm, 21/11/2019

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật V TN B

Cập nhật lúc 09:24 01/02/2018
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Cuộc sống đời này đau khổ, bệnh tật là những gì con người không thể tránh khỏi. Nhưng Chúa muốn chúng ta dùng chính những đau khổ đó để thánh hoá bản thân. Xin cho chúng ta vững tin vào Chúa và dâng lời nguyện xin.
  1. Lạy Chúa, thế giới này đau khổ vì bệnh tật, nghèo đói, nạn kỳ thị và hận thù. Nhiều nơi, nhiều người đang phải đương đầu với những thách đố đó. Xin Chúa ban sức mạnh để họ sớm thoát ra khỏi cảnh lầm than vất vả.
  2. Chúa Giêsu sẵn lòng hy sinh chịu chết để cho chúng ta được sống và sống hạnh phúc. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, nhất là những người khổ đau, bệnh tật, biết kếp hợp với đau khổ của Chúa để thánh hóa bản thân mỗi ngày.
  3. Chúa Giêsu luôn cầu nguyện với Chúa Cha trong mọi hoàn cảnh. Xin cho thiếu nhi chúng con yêu thích đời sống cầu nguyện, siêng năng chạy đến với Chúa, biết chia sẻ những gánh nặng của cha mẹ và mọi người trong bổn phận, biết đón nhận những trái ý hay bệnh tật, để được thông phần với đau khổ của Chúa trên thập giá.
Chủ tế: Lạy Chúa, xin thương giúp chúng con biết noi gương Chúa, sẵn sàng hy sinh phần mình để xây dựng tình hiệp thông huynh đệ trong gia đình, trong cộng đoàn, biến những đau khổ đời này thành ân phúc cho phần rỗi đời sau. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn
RA ĐI RAO TRUYỀN TIN MỪNG - Bài hát chủ đề ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội tại giáo phận Hưng Hoá 2020 -
Truyền hình trực tiếp Thánh Lễ của ĐTC tại Thái Lan, ngày 21.11.2019
Vatican News Tiếng Việt truyền hình trực tiếp Thánh Lễ với thuyết minh tiếng Việt do Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành tại sân vận động Supachalasai, Bangkok vào lúc 18g00 thứ Năm, ngày 21/11. Vì thế, truyền thông Hưng Hoá xin được tiếp sóng để mọi người cùng hiệp thông và cầu nguyện cho ĐTC.