Thứ ba, 19/03/2024

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật IV TN B

Cập nhật lúc 17:27 25/01/2018
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Trong cuộc sống trần thế có biết bao cám dỗ của ma quỉ, thế gian, xác thịt làm cho chúng ta dễ xa lìa Thiên Chúa. Ý thức được sự yếu đuối mỏng giòn của kiếp người và tin tưởng vào quyền năng vô biên của Chúa, Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:
  1.  Ta sẽ đặt Lời của Ta trong miệng người ấy. Xin cho Đức Thánh Cha, các giám mục, linh mục và phó tế, luôn trung thành với tác động của Chúa Thánh Thần. Để lời các ngài rao giảng khơi lên nguồn sống và đem lại hạnh phúc cho đoàn chiên.
  2. Hãy im đi và ra khỏi người này. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người tin vào Chúa, biết trông cậy vào ân sủng của Người, mà can đảm tẩy trừ những thói hư tật xấu nơi tâm hồn mình, để trả lại tâm hồn trong sạch cho Chúa Thánh Thần ngự trị.
  3. Câm đi và xuất khỏi người này. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tội nhân, dù là thiếu nhi, đặc biệt các tội nhân trong giáo xứ chúng ta, ý thức được tình trạng nô lệ tội lỗi của mình, để không phản kháng trước những lời khuyên dạy của người khác, mà khiêm tốn thực tâm quay trở về lãnh nhận ơn tha thứ của Chúa.
Chủ tế: Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã ban Thánh Thần Chúa đến ngự trị trong tâm hồn chúng con. Xin cho chúng con luôn nhớ đến sự hiện diện của Chúa trong từng giây phút của cuộc sống mà tích cực cộng tác với ơn soi sáng của Ngài, để làm cho tâm hồn chúng con được đổi mới. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.