Chủ nhật, 17/12/2017

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi – Chúa Nhật 1 Mùa Vọng Năm B

Cập nhật lúc 21:17 30/11/2017
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến! Hôm nay là khởi đầu mùa Vọng, và cũng là khởi đầu một năm phụng vụ mới. Chúng ta cùng tha thiết dâng lời cầu nguyện cho Hội Thánh khắp toàn cầu và cho chính chúng ta được sống trong năm phụng vụ mới này thật sốt sắng.
  1. Mùa Vọng mời gọi mọi người hãy tỉnh thức và cầu nguyện chờ Chúa đến. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn sống tinh thần sẵn sàng và tỉnh thức, bằng cách ai nấy làm thật tốt bổn phận của mình để tích cực đón Chúa đến viếng thăm.
  2. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi kitô hữu trong giáo phận và giáo xứ chúng ta sốt sáng chuẩn bị cả bên ngoài lẫn bên trong, để đón Chúa Giáng Sinh vui vẻ và sinh nhiều ơn ích nhất.
  3. Chúng ta cầu xin cách riêng cho thiếu nhi chúng ta, biết sống tinh thần của mùa Vọng này cách tốt nhất. Cụ thể, biết siêng năng đọc kinh, cầu nguyện, xưng tội, rước lễ và yêu mến mọi người theo lời mời gọi của Chúa.
Chủ tế: Lạy Chúa, xin cho mọi người chúng con biết lắng nghe lời mời gọi của Chúa, luôn tỉnh thức và cầu nguyện để xứng đáng mừng Con Chúa Giáng Sinh. Cách riêng, xin cho thiếu nhi chúng con biết làm những gì tốt nhất để biểu lộ tấm lòng yêu mến Chúa Hài Nhi sắp giáng sinh. Chúng con cầu xin…

Lm. Giuse Nguyễn Gia Huấn
Bài Giảng Của Đức Cha Giuse Nguyễn Năng Trong Thánh Lễ Bế Mạc Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội Lần Thứ XV Tại Thanh Hoá
Ngày 18 Tháng 12, Kính Các Thánh Tử Đạo: Phêrô Trương Văn Đường; Phaolô Nguyễn Văn Mỹ; Phêrô Vũ Văn Truật
Ba thày giảng cùng bị bắt một ngày, cùng bị giam một nơi, cùng tử đạo một giờ, cùng được suy tôn Chân Phước và Hiển Thánh một lượt là các thày Phaolô Nguyễn Văn Mỹ, 40 tuổi; Phêrô Trương Văn Đường, 30 tuổi và Phêrô Vũ Truật, 21 tuổi. Các thầy bị xử giảo ngày 18 tháng 12 năm 1838 tại Sơn Tây dưới đời vua Minh Mạng.
Thiết kế web - Thiet ke website: OnIP™ - www.onip.vn - mCMS.
Origin site: www.giaophanhunghoa.org!