Chúa nhật, 28/04/2024

Ngày Họp Mặt Giới Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh, Giáo Phận Hưng Hóa Lần Thứ Nhất

Cập nhật lúc 10:19 08/11/2015
WGPHH: Ngày Họp Mặt Giới Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh, Giáo Phận Hưng Hóa Lần Thứ Nhất. Mừng Lễ Bổn Mạng: Kính Hai Thánh Louis Martin Và Maria Zelie Gererín.
   Ngày 31-10-2015. UBMV Giáo Dân đã tổ chức: “Ngày Họp Mặt Giới Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh, Giáo Phận Hưng Hóa Lần Thứ Nhất”. Các bác, các chú, các anh từ khắp các vùng miền trong đại gia đình Giáo Phận Hưng Hóa, mà trước đây đã có được thời gian sống đời ơn gọi Kitô hữu trong bậc sống Tu Trì đã quy tụ về TTMV Hà Thạch.
   Vào lúc 7h00 sáng, BTC của Giới Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh, Giáo Phận Hưng  đã có mặt tại Trung Tâm Mục Vụ để triển khai mọi công việc cho ngày họp mặt. Đồng thời trong gian này, các bác, các chú, các anh từ các Giáo Hạt, Giáo Xứ khắp mọi nơi trong toàn Giáo Phận Hưng Hóa đã trở về Trung Tâm Mục Vụ, như người con trở về nhà Cha. Với nét mặt phấn khởi, tươi vui, tay bắt, mặt mừng sau những thời gian không gặp nhau, không theo con đường ơn gọi Tu Trì, chia  sẻ cho nhau những câu chuyện về đời sống Tu Trì mà các bác, các chú đã từng trải qua và có cả những câu chuyện cuộc sống đời thường.

Gặp gỡ sau bao năm xa cách

Giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ

Niềm vui cho Giới Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh, Giáo Phận Hưng Hóa khi có các em SV,GT Tiên Cát- Việt Trì giúp về Ban Lễ Tân, Truyền Thông cho ngày họp mặt lần thứ nhất này. Các em SV, GT đã hướng dẫn cho các Bác, các chú , các anh ghi danh, lấy thẻ, phát tài liệu và chương trình một cách nhanh chóng và chu đáo.

Ghi danh các thành viên.

Được sự khích lệ, động viên của Đức Cha và Quý Cha. Từ năm 2000 cho đến nay anh em Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh ở một số Giáo Hạt, Giáo Xứ vẫn quy tụ sinh hoạt định kỳ hằng năm. Đặc biệt là các bác, các chú, các cựu Chủng Sinh Sơn Lộc đã quy tụ và sinh hoạt từ những thập niên 70-80 về trước. Nay tất cả thành viên mong muốn quy tụ thành một Hội Công Giáo tiến hành mang tên: “Giới Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh Giáo Phận Hưng Hóa” dưới sự hướng dẫn của Đức Cha và Quý Cha. Mục đích của các thành viên là được chở về cội nguồn để gặp gỡ nhau, để chia sẻ bày tỏ tâm tình tri ân đối với các Vị Ân sư và Ân nhân, tưởng nhớ các bậc Tiền nhân và cùng nhau ôi lại những kỷ niệm tốt đẹp xưa, để có cơ hội thắt chặt tình huynh đệ, chia sẻ cho nhau những vui buồn, thăng trầm của cuộc sống, trao đổi cho nhau những kỹ năng, kinh nghiệm cuộc đời và những hoạt động Tông Đồ để rồi cùng nhau tìm ra những phương cách phù hợp nhất góp phần đồng hành với Giáo Phận trên con đường Tân Phúc Hóa.
  Từ 08h00 đến 11h00, Các bác, các chú, các anh Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh đã có mặt tại tầng 2 của Trung Tâm Mục Vụ bắt đầu buổi họp bầu BĐH của giới và thông qua quy chế hoạt động.
     Bắt đầu chương trình, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn cùng với hội trường xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng để buổi họp mặt diễn ra tốt đẹp. Sau đó, giới thiệu Quý Cha, Quý Đại Biểu tham dự.

Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp- Chủ Tịch UBMVGD Giáo Phận Hưng Hóa.

Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn- Phó Chủ Tịch UBMVGD
Cha đồng hành cùng Giới Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh.

Khai mạc: “Ngày Họp Mặt Giới Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh, Giáo Phận Hưng Hóa Lần Thứ Nhất. Mừng Lễ Bổn Mạng: Kính Hai Thánh Louis Martin Và Maria Zelie Gererín.”

Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp khai mạc

Cha đồng hành chia sẻ với các bác, các chú, các anh trong Giới Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh.

Tiếp đến, giới thiệu và ra mắt BĐH mới, gồm 10 thành viên từ các Giáo Hạt, Giáo Xứ trong toàn Giáo Phận. Thông qua, quy chế hoạt động của Giới Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh năm 2015-2016 được Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất phê chuẩn.
 Vào lúc 11h00, Đức Cha Phụ tá Anphongso Nguyễn Hữu Long, Quý Cha trong UBMVGD đã dâng Thánh Lễ Tạ Ơn cho anh em Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh nhân “ Ngày Họp Mặt Giới Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh, Giáo Phận Hưng Hóa Lần Thứ Nhất. Mừng Lễ Bổn Mạng: Kính Hai Thánh Louis Martin Và Maria Zelie Gererín.” . Đức Cha có những lời huấn dụ tới các bác, các chú, các anh và có lời mời gọi các anh em hãy tham gia một cách tích cực hơn trong sứ vụ Tông Đồ với tinh thần: “ Hiệp Nhất- Yêu Thương”. Sau bữa cơm trưa, các bác, các chú, các anh Cựu Chủng Sinh, Tu Sinh chia tay nhau và hẹn gặp lại vào ngày họp mặt lần thứ 2, năm 2016.

Một số hình ảnh Thánh Lễ.

Ban Điều hành mới

Một vị đại diện nói lời tri ân tới Đức cha phụ tá và quý cha

BTT SV,GT Tiên Cát- Việt Trì