Thứ hai, 29/04/2024

Huynh đoàn Đaminh Bãi Dòng tập huấn

Cập nhật lúc 16:55 28/11/2013

Khóa học “Chân lý” của Huynh đoàn Bãi Dòng, thuộc Liên huynh Hà Thạch, Huynh đoàn Giáo phận Hưng Hóa được tổ chức từ ngày 17-19/11 tại Huynh đoàn Bãi Dòng.

Hiện diện trong buổi khai mạc khóa học có thầy xứ Anrê Phùng Văn Thành, đại diện Cha xứ, đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ (HĐMVGX), đại diện Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, ban Phục vụ Huynh đoàn và 140 anh chị em Đoàn viên tham dự khóa học. Ban Giảng huấn khóa học này gồm thầy Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều, OP- Phụ tá Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận (HĐ/GP), anh Giuse Lê Công Độ-Thư ký HĐ/GP và chị Anna Bùi Thị Kỳ-Phụ trách Tông đồ bác ái HĐ/GP. Khóa học nhằm giúp anh chị em trong Huynh đoàn học hiểu về Luật sống chương IV, Giáo lý Hội thánh Công giáo (trích từ số 748-975) và chương trình Giáo dục Nhân bản.

Đúng 7g:00 sáng 17-11 là phút thánh hóa, sau phút thánh hóa, thầy Anrê Phùng văn Thành tuyên bố khai mạc khóa học. Tiếp đến là ý kiến của vị đại diện HĐMVGX và anh Giuse Lê Công Độ, đại diện Ban Giảng huấn có đôi lời với học viên trước khi bắt đầu khóa học.

Vào lúc 8g:00, tiết học đầu tiên được bắt đầu với nội dung học hỏi về Luật sống chương IV do chị Anna Bùi Thị Kỳ hướng dẫn. Giờ học khá sôi nổi, giúp anh chị em học viên hiểu và nắm vững hơn về tổ chức và điều hành trong Huynh đoàn các cấp.

Phần học hiểu Giáo lý Hội thánh Công giáo do anh Giuse Lê Công Độ hướng dẫn chia sẻ với nội dung “Hội Thánh trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa” “Đặc tính Hội Thánh Công giáo”. Anh trình bày thật dí dỏm xúc tích, giúp học viên hiểu rõ hơn,  “nói một mà hiểu mười”!

Nội dung “giáo dục nhân bản” do thầy Gioan Bao tixita Nguyễn Xuân Thiều, OP đảm trách. Đây là giờ học mà học viên không bị căng thẳng, nhưng thấy thật nhẹ nhàng thoải mái, vui vẻ hấp dẫn với cách trình bày thật chuyên khoa của thầy.

Phần thi trắc nghiệm cho thấy tinh thần học tập của anh chị em, kết quả thật khả quan: loại giỏi đạt 23%, loại khá đạt 62%, còn lại 15% loại trung bình và yếu. Năm nay phần thi dành cho  các học viên lớn tuổi, run tay kém mắt được thay bằng cách thi vấn đáp nên không có học viên nào bị “cắt quyền dự thi”.

Khóa học được khép lại với thánh lễ lúc 2giờ chiều ngày 19-11-2013 do Cha Antôn Vũ Thái San chủ sự. Tạ ơn Chúa, cám ơn Ban Phục vụ HĐ/GP, Ban Phục vụ Huynh đoàn, Ban Giảng huấn đã tổ chức cho anh chị em khóa học bổ ích, góp chút hành trang cho sứ vụ của mỗi Đoàn viên trong Huynh đoàn ngày thêm thăng tiến trong ơn gọi của mình.