Thứ năm, 09/05/2024

Hội Sinh viên Công giáo Hoàng Xá: Chương trình thiện nguyện "Xuân Yêu Thương 2024”

Cập nhật lúc 10:04 26/01/2024
WGPHH - Hàng năm, Hội Sinh viên Công giáo Hoàng Xá tổ chức chương trình thiện nguyện, mang tấm lòng của người miền xuôi lên với người miền ngược, nhằm lan tỏa tình yêu thương và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết đầy đủ và ấm cúng hơn.
Chương trình “Xuân Yêu Thương 2024” đã diễn ra một cách tốt đẹp, mang lại niềm vui cho bà con giáo dân và các em nhỏ tại giáo họ Choom Cọ, giáo xư Mường La. Trong hai ngày 20 và 21.01.2024, đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức.
Chiều ngày 20/01, Hội Sinh viên Công giáo Hoàng Xá đã tổ chức hội chợ trò chơi cho hơn 100 em nhỏ tại giáo họ Choom Cọ. Buổi tối cùng ngày là chương trình giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại, thu hút sự tham dự đông đảo của người dân và các em nhỏ nơi đây.
Sáng ngày 21/01, cha Giuse Đỗ Tiến Quyền đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Hội Sinh viên Công giáo Hoàng Xá và cộng đoàn tại nhà thờ giáo họ Choom Cọ. Sau Thánh lễ, cha Giuse cùng với các thành viên trong đoàn thiện nguyện đã trao tặng 75 suất quà Tết cho 75 hộ dân và đi thăm hỏi 5 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại giáo họ Choom Cọ.
Với tinh thần bác ái và sẻ chia, Hội Sinh viên Công giáo Hoàng Xá sẽ cố gắng thực hiện nhiều hơn nữa những chương trình thiện nguyện ý nghĩa này, mang niềm vui Tin Mừng đến với bà con giáo dân tại những vùng sâu, vùng xa, nơi mà điều kiện kinh tế vẫn còn khó khăn.
Hy vọng rằng, Hội Sinh viên Công giáo Hoàng Xá sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của mọi người trong những hành trình thiện nguyện tiếp theo.
Những hình ảnh:

Hội Sinh viên Công giáo Hoàng Xá

Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê
“Viên đá góc tường là chính Đức Ki-tô” (Ep 2,20). Vào lúc 9g00 thứ Hai ngày 06.05.2024, giáo xứ Vân Thê hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, về dâng Thánh lễ khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê.