Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Yên Hợp mừng Thánh lễ Tất Niên

Cập nhật lúc 08:26 08/02/2022
WGPHH - Vào lúc 21g00, thứ Hai 31.01.2022 (tức 29.12.2021 âm lịch), giáo xứ Yên Hợp tổ chức Thánh lễ Tất Niên để tạm biệt năm cũ và đón chào Năm Mới. Cha Giuse Nguyễn Quang Tấn, quản xứ Yên Hợp chủ tế Thánh lễ. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân giáo Xứ Yên Hợp.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi tín hữu hãy tạ ơn Chúa vì một năm bình an, hãy bỏ lại những điều không tốt, không hay, không đẹp để bắt đầu một năm mới cầu nguyện cho quê hương, đất nước, cũng như những người sống trong giáo xứ được luôn bình an, đồng thời cũng không quên cầu nguyện cho ông bà tổ tiên những người đã ra đi trước chúng ta.
Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế chia sẻ với cộng đoàn về ngày đầu năm mới người ta thường cầu chúc cho nhau sự bình an, niềm vui, thịnh vượng, hạnh phúc và những điều may mắn. Đó là những truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam chúng ta. Trong bài đọc I trích sách Dân số, Môsê đã cầu chúc: “Nguyện Đức Chúa chúc lành và gìn giữ anh em! Nguyện Đức Chúa tươi nét mặt nhìn đến anh em và dủ lòng thương anh em! Nguyện Đức Chúa ghé mắt nhìn và ban bình an cho anh em” (Ds. 6, 22-27). Trong thời khắc linh thiêng này chúng ta hãy nói lên tâm tình tạ ơn. Thánh Phao lô trong thư gửi cho giáo đoàn Thêxalônica cũng mời gọi “Anh em hãy vui mừng luôn. Hãy cầu nguyện không ngừng. Trong mọi việc, hãy cảm tạ Chúa. Vì đó là thánh ý Thiên Chúa về tất cả anh em trong Chúa Giêsu Kitô” (1 Tx 5, 16-24). Trong giờ phút này chúng ta cùng sống tâm tình tạ ơn, sống thái độ căn bản của người kitô hữu: tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh. Mỗi người chúng ta đang hiện diện nơi đây đều có những suy nghĩ, lối sống, cách hành động khác nhau nhưng có chung tâm tình tạ ơn, có thể trong năm qua, chúng ta không thành công như chúng ta mong đợi nhưng chúng ta vẫn được bình an. Vì suốt một năm qua, Thiên vẫn vẫn âm thầm ở cùng và che chở mỗi người chúng ta mà chúng ta không để ý hay không biết. Chúng ta hãy năng nhớ đến Thiên Chúa để được Người chúc lành.
Tiếp đến, cha chủ tế cùng bà con giáo dân đã chúc tuổi Chúa và hái lộc xuân. Cha nhắn nhủ với cộng đoàn: hãy đem Lời Chúa mà mỗi người hái được về để ở nơi trang trọng và dễ nhìn thấy để cùng đọc và suy niệm, nhờ đó biết được Chúa muốn nói gì với tôi qua câu Lời Chúa này, để sống tốt hơn mỗi ngày.
Thánh lễ kết thúc vào hồi 22g00.
Một số hình ảnh:

TT giáo xứ Yên Hợp

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.