Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Hoàng Xá dâng hoa khai mạc tháng Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 08:26 12/10/2020
WGPHH - Tối Chúa nhật, ngày 04 tháng 10 năm 2020, giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức Thánh lễ khai mạc tháng kính Đức Mẹ Mân Côi.
Vào lúc 19g00, chương trình dâng hoa kính Đức Mẹ được bắt đầu tại sân lớn nhà thờ do đội hoa Mân Côi của giáo xứ. Đội hoa Mân côi giáo xứ có 100 thành viên với 5 màu áo: vàng, trắng, đỏ, tím, xanh đã trình diễn những cử điệu đẹp mắt dưới ánh đèn lung linh và tiếng nhạc du dương làm say đắm lòng người.
Hôm nay cũng là ngày lễ kính Đức Mẹ Mân Côi, nên việc tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ càng tăng thêm sự long trọng thể hiện lòng tôn kính với Đức Maria.
Sau phần dâng hoa kính Đức Mẹ, cộng đoàn bước vào Thánh lễ do cha Vinh Sơn Vũ Văn Nguyện chủ sự. Trong bài giảng cha chia sẻ: Giáo hội tôn kính Đức Mẹ là Mẹ Mân Côi bởi lòng yêu thương mà Mẹ dành cho nhân loại. Đồng thời, cha chia sẻ về chuỗi kinh Mân côi như là một cuốn Kinh Thánh thu nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn lao. Mỗi khi lần hạt Mân Côi là chúng ta đang cùng nhau thực hiện lời nguyện ước của Mẹ tại Fatima: “Hãy siêng năng lần hạt Mân Côi”.
Xin Mẹ chuyển cầu cho mỗi người trong giáo xứ Hoàng Xá chúng con biết siêng năn lần hạt Mân Côi và năng đến với Mẹ, để cộng đoàn giáo xứ chúng con luôn được hợp nhất trong vòng tay yêu thương của Mẹ.
Với tháng Mân Côi năm này, đứng trước hiểm nguy dịch bệnh Covid-19, một lần nữa xin Mẹ che chở và ban bình an cho toàn  thế giới sớm thoát khỏi đại dịch.

BBT giáo xứ Hoàng Xá

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.