Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Trại Sơn lễ Tổng Kết Giáo Lý Năm Học 2019 -2020

Cập nhật lúc 20:30 12/08/2020
WGPHH - Sáng ngày 09.08.2020, tại giáo xứ Trại Sơn đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn, tổng kết năm học giáo lý 2019 – 2020. Thánh lễ do cha Henri Maria Đinh Văn Khánh chủ tế.
Thánh lễ bắt đầu vào lúc 7g30.
Trước Thánh lễ, giáo xứ tổ chức chúc mừng và giới thiệu các em đã kết thúc khóa học huynh tưởng và dự trưởng tại giáo xứ Lũng Hiền. Tiếp đến cha phụ tá trao tặng các anh chị huynh trưởng và dự trưởng cuốn kinh thánh và tràng chuỗi mân côi là món quả của cha đặc trách Phan Văn Trịnh gửi tặng các em, như là hành trang theo suốt cuộc sống của người huynh trưởng.
Về việc học giáo lý năm qua, giáo xứ Trại Sơn có 318 em theo theo học được chia làm 11 lớp trong đó được chia làm 7 ngành như: Chiên non, Khai tâm, Đến bàn tiệc thánh, Thêm sức, Nhân bản, Sống đạo và Kinh Thánh. Nhìn chung, trong năm học vừa qua do biến động của  dịch bệnh nên chương trình giảng dạy và học tập của các em bị giãn đoạn. Tuy nhiên, sau giãn cách xã hội các lớp đã sớm đi vào ổn định và học tập để kết thúc chương trình và qua kỳ thi học kỳ vừa qua các em cũng đạt được kết quả đáng khích lệ ở các lớp và các khối.
Sau Thánh lễ tạ ơn, có nghi thức trao tặng phần thưởng cho các em đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua. Trong đó có 22 phần quà trao trặng cho các em học văn hóa đạt học sinh giỏi năm học 2019 -2020, nhằm khích lệ các em chăm ngoan học giỏi để trở thành những con người có ích cho Giáo hội và xã hội. Bên cạnh đó, giáo xứ cũng trao giải học giáo lý cho các em đạt thành tích giáo lý năm học 2019 -2020. Với 13 em đạt giải nhất, 5 em giải nhì và 17 em giải ba. Các phần quà được quý đại diện phụ huynh, quý thầy giúp xứ, quý ban giáo vụ và cha đặc trách trao tặng các em.
Năm học đã khép lại, các em tạm chia tay với mái trường giáo lý và quý thầy cô, nhưng kiến thức các em đã học hỏi phải luôn được thể hiện ra cuộc sống đượm tình bác ái với môi trường sống của các em.
Cầu chúc các em luôn hăng say nhiệt huyết trong đời sống để tình yêu và tinh thần của nhiếu nhi Thánh Thể luôn tỏa sáng trong cuộc sống.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.