Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 57 em thiếu nhi tại giáo xứ Lục Yên

Cập nhật lúc 09:56 07/08/2020
WGPHH - Sáng thứ tư, ngày 05.08.2020, cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến đã chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 57 em thiếu nhi tại giáo xứ Lục Yên. Đồng tế với ngài có cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Cường cùng sự hiệp thông của quý thầy mục vụ, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Thế và đông đảo tín hữu trong toàn giáo xứ.
Đúng 8g00, các ứng viên lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng cha mẹ đỡ đầu theo đoàn rước đồng tế tiến vào lễ đường trong lời ca kính Chúa Thánh Thần.
Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện gửi lời chào cộng đoàn và nói lên ý nghĩa của Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho 57 em thiếu nhi sẽ lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, được thấm nhuần lời Chúa qua Tin Mừng, sống xứng đáng với phẩm giá mà Thiên Chúa đã ban tặng, để các em trở nên chứng tá của Thiên Chúa trong cuộc sống hằng ngày, và biết đem Tin Mừng đến cho người xung quanh.
Trong bài giảng, cha Tổng đại diện đã chia sẻ với cộng đoàn và các em về ba bí tích khai tâm Kitô giáo: Bí tích Rửa Tội, Bí tích Thánh Thể, Bí tích Thêm Sức. Mỗi một người tín hữu khi sinh ra được cha mẹ đưa tới nhà thờ để xin rửa tội, khi đó chính cha mẹ đã thay mặt các em tuyên xứng đức tin, nhờ đó các em đã được khai mở tâm hồn để sống đức tin Kitô giáo. Chính nhờ đức tin ấy, ngày hôm nay các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức để kiện toàn Bí tích Rửa Tội giúp các em sống triệt để, sống đúng với ơn gọi nên thánh mà Bí tích Rửa Tội mang lại. Bên cạnh đó, cha cũng chia sẻ với cộng đoàn về những hạt giống được gieo trên bốn mảnh đất: vệ đường, đá sỏi, bụi gai và mảnh đất tốt. Cha mong muốn mỗi người trong cộng đoàn hãy để lời Chúa được lớn lên, được sinh hoa kết trái. Vì chính lúc đó, bản thân chúng ta mới thật sự là những người sống đúng với ơn gọi của Bí tích Rửa Tội và được tăng thêm sức mạnh bởi Bí tích Thêm Sức mà các em được lãnh nhận hôm nay.
Sau bài giảng, cha quản xứ Giuse đã giới thiệu 57 em sẽ được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay. Các em đều đã được học giáo lý và xưng tội đầy đủ. Nghi thức Thêm Sức được bắt đầu bằng việc tuyên xưng đức tin, lặp lại lời hứa khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Sau đó, cha Tổng đại điện và cha quản xứ đặt tay ban Thánh Thần trên các em. Kế tiếp, các em và cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên để cha Tổng và cha quản xứ xức dầu ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em, để từ nay các em được tràn đầy Chúa Thánh Thần, được tăng thêm sức mạnh trong đời sống đức tin, vững vàng trước mọi khó khăn trong cuộc sống.
Cũng trong Thánh lễ hôm nay, cha Tổng đại diện thay mặt Đức Giám mục giáo phận trao tặng bằng khen cho 8 cá nhân đã có công xây dựng giáo xứ được vững mạnh trong nhiều năm qua.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ Giuse Đoàn Văn Trang có lời cảm ơn cha Tổng đại diện, cha quản xứ, quý thầy, quý dì, cùng quý thầy cô giáo lý viên và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc lúc 9g20. Ước mong với sức mạnh của Chúa Thánh Thần mà các em được lãnh nhận hôm nay, luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin mỗi ngày.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lục Yên

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo