Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Lạc Hồng: Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ La Vang

Cập nhật lúc 10:27 16/07/2020
WGPHH - Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ La Vang của giáo xứ Lạc Hồng được cha quản nhiệm Phê rô Nguyễn Đình Đền cử hành vào lúc 8g30, sáng thứ tư ngày 15.07.2020, tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ. Tham dự Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ có quý thầy, quý hội đồng giáo xứ, các hội đoàn, quý ân nhân, cùng các thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Giáo xứ Lạc Hồng là một cộng đoàn mới được chia tách, nên cơ sở vật chất hầu như không có gì. Trong hai năm vừa qua, được sự quan tâm của cha quản nhiệm Phêrô cùng với sự nhiệt tâm đóng góp của cộng đoàn dân Chúa, giáo xứ đã xây dựng ngôi thánh đường mới rất khang trang. Đặc biệt, trong thời gian qua, nhờ lòng hảo tâm quảng đại của ông bà cố Giuse Phạm Công Thỏa và Maria Phạm Thị Hòa đã dâng cho giáo xứ pho tượng Đức Mẹ La Vang bằng chất liệu đá bán ngọc của vùng đá quý Lục Yên - Yên Bái hôm nay đã xong và khánh thành.
Khởi đầu nghi thức làm phép tượng, cha Phêrô đã nói lên ý nghĩa việc xây dựng tượng đài Đức Mẹ: “Việc xây dựng tượng đài Đức Mẹ nói lên lòng tôn kính và yêu mến Đức Mẹ của cộng đoàn giáo xứ chúng ta. Vì yêu mến Đức Mẹ, ông bà cố Thỏa Hòa tuy còn có những khó khăn nhưng đã dám hy sinh mọi sự để dâng cúng pho tượng và đầu tư xây dựng với số tiền của lên đến hơn một trăm triệu để chúng ta có Mẹ, sớm tối chạy đến cầu xin cùng Mẹ. Nguyện xin Thiên Chúa, qua tay Mẹ La vang, ban cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta muôn ơn lành hồn xác, cho từng gia đình, cách riêng cho gia đình ông bà cố, cùng con cháu trong dòng tộc mạnh khỏe bình an trong niềm tin yêu phó thác.
Sau khi cử hành nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ, cộng đoàn tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ vững lòng trông cậy vào Chúa và Đức Mẹ, cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày càng thăng tiến về đời sống đức tin, cậy, mến, cũng như xây dựng cơ sở vật chất của giáo xứ ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Chia sẻ lời Chúa cha Phêrô cho thấy: Chúa Giêsu đã cho chúng ta thấy một chân lý rất quan trọng đó là: Thiên Chúa là chủ tất cả. Mọi sự ta có đều là của Người ban cho. Chính vì thế trong tâm tình tạ ơn hôm nay, ta phải có tâm tình khiêm nhường bé nhỏ đơn sơ, và phải khôn như con rắn và đơn sơ như bồ câu. Đó chính là tâm tình của công dân Nước Trời. Những thái độ tự cao, tự đại, kiêu căng… hoàn toàn trái ngược, không thích hợp, và sẽ không được đón nhận vào Nước Trời.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g30, trong tâm tình tạ ơn thiên Chúa và Mẹ Maria La Vang.
Sau cùng là lời cảm ơn của hội đồng giáo xứ đến gia đình ông bà cố và chụp hình lưu niệm.

Những hình ảnh:

Antôn Nguyễn Văn Thụ & Giuse Lê Kim Hải

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.