Giáo họ Liên Sơn - giáo xứ Trại Sơn mừng lễ quan thầy lần đầu tiên

Cập nhật lúc 10:07 07/07/2020
WGPHH - Ngày 03.07.2020, lần đầu tiên giáo họ Liên Sơn mừng lễ quan thầy kính thánh Tôma Tông đồ. Thánh lễ do cha Rôbet  Phan Thanh Tòng - phó bề trên Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc chủ sự. Tham dự Thanh lễ có quý vị đại biểu khách quý, quý ân nhân, ban hành giáo các họ trong giáo xứ cùng toàn thể bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ Liên Sơn.
Vào lúc 16g00, các đoàn đại biểu chúc mừng giáo họ nhân ngày lễ bổn mạng.
16g30, cộng đoàn nghiêm trang bước vào Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự ngỏ lời với cộng đồng về thân thế và sự nghiệp của thánh  Tôma tông đồ, và chúc mừng giáo họ Liên Sơn trong ngày mừng lễ quan thầy. Cha mời gọi cộng đoàn hãy noi gương những đức tính cao đẹp của thánh Tôma và cùng cầu nguyện chung cho nhau, cách riêng cầu nguyện cho giáo họ Liên Sơn trong ngày mừng lễ quan thầy.
Giảng trong Thánh lễ, cha chủ sự hướng cộng đoàn về lòng thương xót của Chúa qua thánh Tôma, qua dấu chỉ ngài chạm tới dấu đinh, chạm tới cạnh sườn của Chúa như là được chạm vào những dấu chỉ tình yêu Chúa dành cho nhân loại. Vì thế, Giáo hội mời gọi mỗi chúng ta hãy giữ vững niềm tin vào lòng thương xót của Chúa trong mọi hoàn cảnh, nhất là những khi gặp đau khổ, thử thách, bệnh tật. Chúng ta chớ cứng lòng nhưng hãy tin vào sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa, Đấng đã chết và đã sống lại vì yêu thương chúng ta.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị ban hành giáo họ có lời cảm ơn  cha và cộng đoàn.
Sau Thánh lễ, quý cha và cộng đoàn dùng bữa cơm để chia sẻ niềm vui với giáo họ tại khuôn viên nhà thờ.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo