Ban kèn đồng và Ban bác ái giáo xứ Trại Sơn mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 09:41 27/05/2020
WGPHH - Ngày 25.05.2020, tại giáo xứ Trại Sơn đã diễn ra Thánh lễ mừng kính thánh Grêgôriô VII – quan thầy Ban kèn đồng, và thánh Phêrô Đoàn Văn Vân – quan thầy Ban bác ái. Thánh lễ do cha Antôn Maria Phan Văn Trịnh chủ tế, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý khách, đông đủ các thành viên của hai ban và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Trước Thánh lễ vào lúc 19g30, kiệu ảnh hai thánh quan thầy được rước xung quanh khuôn viên nhà thờ trong bầu khí trang trọng, sốt sáng.
Mở đầu Thánh lễ, cha Antôn mời gọi cộng đoàn, cách riêng các thành viên trong hai ban, hãy noi gương nhân đức của thánh quan thầy, sống đức tin, trung thành với Chúa và yêu thương tha nhân, hầu mai ngày được hợp cùng các thánh tôn thờ Thiên Chúa nơi thiên quốc. Đồng thời, cha có lời chúc mừng Ban kèn đồng và Ban bác ái trong ngày lễ quan thầy, cũng như mời gọi mọi người cùng cầu nguyện chung cho nhau, và cầu nguyện cách riêng cho các thành viên của hai Ban kèn đồng và Ban bác ái.
Giảng trong Thánh lễ, cha Antôn chia sẻ sâu sắc về những nhân đức nơi thánh Grêgôriô và thánh Phêrô Đoàn Văn Vân. Cha nhấn mạnh rằng: để được nên thánh cách trọn hảo, các ngài đã sống triệt để các mối phúc trong Tin Mừng. Mỗi người chúng ta đều là con Chúa, chúng ta cũng được mời gọi sống nên thánh mỗi ngày, sống đẹp lòng Chúa từng ngày, bằng cách sống theo tinh thần các mối phúc trong Tin Mừng, cũng như theo gương nhân đức của các thánh.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g30.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo