Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh lễ an táng bà cố Maria – Anna Đỗ Thị Dịu, thân mẫu của cha Giuse Phan Văn Luật

Cập nhật lúc 10:19 15/02/2020
WGPHH - Bà cố Maria – Anna Đỗ Thị Dịu, thân mẫu của cha Giuse Phan Văn Luật, Linh mục giáo phận Hưng Hóa, ngụ tại giáo xứ Ro Lục, xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, đã được Chúa gọi về vào lúc 20 giờ 30, Chúa nhật ngày 09 tháng 02 năm 2020, hưởng thọ 78 tuổi.
Vào lúc 9g00 sáng ngày 11.02.2020, Thánh lễ an táng bà cố Maria - Anna được cử hành tại nhà thờ giáo xứ Ro Lục. Thánh lễ do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục Chính tòa giáo phận Hưng Hóa chủ tế. Đồng tế với ngài, có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, và khoảng hơn 80 linh mục trong và ngoài giáo phận. Hiện diện tham dự Thánh lễ an táng bà cố Maria – Anna có quý tu sĩ, thân bằng quyến thuộc xa gần và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria phân ưu với cha Giuse và tang quyến trong nỗi đau ly biệt này; đồng thời mời gọi cộng đoàn hiệp ý với bà cố Maria – Anna dâng lên Thiên Chúa Thánh lễ cuối cùng để cảm tạ hồng ân được làm người và làm con Chúa trong suốt 78 năm lữ hành nơi dương thế này.
Thánh lễ kết thúc với nghi thức tiễn biệt lúc 10g30. Sau đó, linh cữu bà cố Maria – Anna được đưa đi an táng tại đất thánh giáo xứ Ro Lục.
Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và các thánh, xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót đón rước linh hôn bà cố Maria - Anna vào hưởng hạnh phúc trước tôn nhan Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Ro Lục

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo