Thứ bảy, 27/04/2024

Những hoạt động thú vị của các bạn Giới trẻ và Sinh viên trong ngày chầu lượt tại giáo xứ Thuấn Nội

Cập nhật lúc 16:25 14/01/2020
WGPHH - Ngày 12.01.2020, Chúa Nhật 1 Thường niên là ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận của giáo xứ Thuấn Nội, các bạn giới trẻ trong giáo xứ, và các bạn sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa đã có nhiều hoạt động hấp dẫn và thú vị. Hiệp thông cùng giáo xứ Thuấn Nội trong ngày chầu lượt có các giáo họ, các hội đoàn trong giáo xứ, và các bạn sinh viên Công giáo giáo phận Hưng Hóa.
Ngay từ buổi chiều thứ Bảy, ngày 11/01/2020, các bạn giới trẻ và sinh viên giáo phận Hưng Hóa đã cùng nhau quy tụ để tham dự hội thi nấu cơm. Trải qua các trò chơi nhỏ để dành lấy các nguyên liệu cần thiết, các bạn trẻ đã có phần thi nấu cơm vô cùng hấp dẫn.
Đúng 19g15, các bạn giới trẻ và các bạn sinh viên đã cùng nhau hiệp thông trong giờ Chầu Thánh Thể. Sau giờ chầu, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng đã dâng Thánh lễ cho các bạn trẻ cùng với cộng đoàn giáo dân giáo xứ Thuấn Nội.
Kết thúc Thánh lễ, các bạn trẻ cùng nhau quây quần bên ánh lửa trại, cùng giao lưu với các trò chơi vui nhộn và các bài cử điệu sôi động.
Sau phần lửa trại, các bạn trẻ và các bạn sinh viên tập trung tại nhà khách của giáo xứ để cùng nhau gói bánh Chưng, một phong tục cổ truyền của người dân Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về. Với những đôi bàn tay khéo léo của các bạn trẻ, những chiếc bánh nhỏ nhắn, xinh xắn đã hoàn thành trong niềm vui và phấn khích. Và với nhiều bạn trẻ, đây là lần đầu tiên các bạn được tự tay gói một chiếc bánh Chưng. Khi những chiếc bánh được hoàn thành sẽ được chuyển đến vị trí bếp đã được chuẩn bị sẵn để bắt đầu giai đoạn đun bánh.
Sáng Chúa Nhật, vào lúc 05g15 ngày 12/01/2020, cha xứ Giuse đặt Mình Thánh để bắt đầu ngày chầu lượt của giáo xứ, và giáo họ sở tại chầu giờ đầu tiên. Tiếp sau đó, lần lượt các giáo họ Phú An, Hát Môn, Ngoại Thôn, Táo Điền, Cộng Đoàn Gia Đình Cùng Theo Chúa, Giới trẻ, Huynh trưởng, Sinh viên chầu Mình Thánh Chúa.
Đúng 9g30 là giờ chầu chung và Thánh lễ tạ ơn do cha xứ Giuse chủ sự.
Buổi chiều, vào lúc 15g00, Giới trẻ giáo xứ Thuấn Nội cùng các bạn Sinh viên công giáo giáo phận Hưng Hóa đã có một trận giao lưu bóng đá tại sân bóng giáo họ Phú An. Trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính. Trận đấu kết thúc với tỉ số 8-6 nghiêng về Giới trẻ giáo xứ Thuấn Nội.

Một số hình ảnh:

Phêrô Nguyễn Bá Tới

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo