Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ An Thịnh: Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận

Cập nhật lúc 09:21 07/01/2020

WGPHH - Ngày 05.01.2020, Chúa nhật Chúa Hiển Linh, giáo xứ An Thịnh đã long trọng tổ chức ngày chầu lượt thay mặt giáo phận. Hiệp thông cùng giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể hôm nay, ngoài các giáo họ, các hội đoàn trong giáo xứ, còn có sự hiện diện và tham gia của hai giáo xứ Lạc Hồng và Tân Hợp.
Ngày chầu lượt được bắt đầu bằng Thánh lễ và giờ chầu khai mạc dành cho các em thiếu nhi lúc 07g30. Tiếp đến, các hội đoàn, các giáo họ trong giáo xứ An Thịnh, giáo xứ Tân Hợp và giáo xứ Lạc Hồng lần lượt thay phiên chầu Mình Thánh Chúa. Sau cùng là giờ chầu chung lúc 15g45.
Kết thúc ngày chầu lượt là Thánh lễ tạ ơn lúc 16g00, do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế, cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn giáo xứ An Thịnh, Lạc Hồng và Tân Hợp.
Chia sẻ trong Thánh lễ tạ ơn của ngày chầu lượt cũng là ngày lễ Hiển Linh, cha xứ Phêrô cho cộng đoàn thấy lễ Hiển Linh là lễ của ánh sáng, ánh sáng của Ngôi Lời đã dẫn đường cho ba hiền sĩ đến Bê-lem để tìm và gặp Đấng Cứu Thế. Mỗi Kitô hữu là một ánh sao của Chúa Kitô nhờ Bí tích Thánh Tẩy. Giờ đây, họ có bổn phận chiếu giãi ánh sáng đó cho những người chưa nhận biết Chúa. Tuy nhiên, vì là con người nên nhiều lúc ánh sáng đó bị lu mờ bởi những yếu đuối của bản thân. Vì thế, cha xứ Phêrô mời gọi mỗi người cần biết noi theo ba hiền sĩ trong bài Tin Mừng đó là phải lên đường tìm Chúa để trở nên ánh sáng cho trần gian.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 17g00.

Những hình ảnh:

Giuse Lê Kim Quý

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo