Thứ bảy, 27/04/2024

Thánh lễ tạ ơn, cắt băng khánh thành và làm phép nhà thờ giáo họ Sơn Vi

Cập nhật lúc 08:43 06/01/2020
WGPHH - Vào sáng ngày 04.01.2020, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn, và nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép nhà thờ giáo họ Sơn Vi thuộc giáo xứ Thủy Trạm. Đồng tế với Đức cha, có cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu, cha Piô Ngô Phúc Hậu, cha nguyên phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, quý cha quê hương và quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý ân nhân và đông đảo giáo dân của giáo họ Sơn Vi, giáo xứ Thủy Trạm, các giáo xứ lân cận và một số giáo xứ trong giáo phận.
Mặc dù trong mưa phùn gió bấc của tiết trời mùa đông nhưng ngay từ rất sớm, đã có các đoàn đại biểu của hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, các giới, các hội đoàn của giáo xứ Thủy Trạm, các giáo xứ trong và ngoài giáo hạt, các ân nhân, và quý khách xa gần đã tới để chúc mừng giáo họ cũng như chung chia niềm vui với giáo họ trong ngày vui trọng đại này. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của quý đại biểu chính quyền huyện Thanh Thủy, xã Sơn Thủy, ban hộ tự chùa Đại Bi và bà con tôn giáo bạn.
Do trời mưa nên cuộc rước đoàn đồng tế từ nhà cụ Giuse Đỗ Thế Hưng đã không được diễn ra như dự kiến, tuy nhiên các thành phần tham dự đứng tại chỗ hướng theo đội trống và đội kèn long trọng rước đoàn đồng tế từ trước nhà mục vụ tiến đến trước tiền sảnh nhà thờ.
Đúng 9g00, Đức cha Gioan Maria, cha quản xứ Giuse, cha phó đặc trách Antôn, ông trưởng ban hành giáo Giuse Đỗ Thế Linh, ông đại diện cho các ân nhân Giuse Đỗ Ngọc Nhung, ông Chủ tịch UBND xã Nguyễn Bá Hùng và ông trưởng nhà thầu Giuse Lê Cương thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành nhà thờ trong tràng pháo tay giòn giã kéo dài và tưng bừng của những màn pháo bông. Ngay sau nghi thức cắt băng, Đức cha Gioan Maria mở cửa nhà thờ và dẫn đoàn chiên tiến vào Nhà Chúa.
Trước khi bắt đầu Thánh lễ tạ ơn, Đức cha Gioan Maria cử hành nghi thức làm phép và rẩy nước thánh ngôi nhà thờ mới.
Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, Đức cha đã long trọng dâng lời cầu nguyện và cử hành nghi thức làm phép bàn thờ mới.
Sau lời nguyện hiệp lễ, ông trưởng ban hành giáo họ Sơn Vi dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, quý ân nhân, quý đại biểu chính quyền, nhà thầu, quý khách xa gần và toàn thể cộng đoàn cũng như các ban đoàn, bộ phận đã nhiệt tâm cầu nguyện, khích lệ, giúp đỡ dưới nhiều hình thức, thực hiện đóng góp công của để việc xây dựng ngôi thánh đường được thuận lợi và sớm hoàn thành; hơn nữa còn hiện diện để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn với giáo họ trong ngày hôm nay. Sau đó, vị trưởng ban hành giáo đại diện cộng đoàn dâng tặng Đức cha lẵng hoa tươi thắm.
Kết thúc Thánh lễ, Đức cha, quý cha đồng tế chụp hình lưu niệm, và cùng mọi người chung vui với giáo họ trong bữa tiệc mừng tại khuôn viên nhà thờ.
Lạy Chúa, xin Chúa chúc lành cho tất cả những ai đã có tinh thần đóng góp để xây dựng nên ngôi thánh đường này, và cho tất cả những ai đến ngôi thánh đường này đều được liên kết với Chúa, được thánh hóa bằng các Bí tích, được cầu nguyện, được hiệp nhất và chia sẻ cho anh em đồng loại, hầu cũng trở nên những ngôi thánh đường sống động của Chúa giữa trần gian.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.