Thứ bảy, 27/04/2024

Giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc: Nghi thức tuyên hứa nhậm chức của quý ban hành giáo nhiệm kỳ 2019 – 2023

Cập nhật lúc 17:40 15/12/2019
WGPHH – Vào lúc 19g30 ngày 14.12.2019, tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, cha Tổng đại diện và cũng là cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn đã chủ sự Thánh lễ Chúa nhật 3 Mùa Vọng, và nghi thức tuyên hứa nhậm chức của quý ban hành giáo giáo xứ Chính tòa, nhiệm kỳ 2019 – 2023.
Trong bài giảng lễ, sau khi chia sẻ về bài Tin Mừng Chúa nhật 3 Mùa Vọng, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng hiệp thông trong lời tạ ơn về những ơn lành Chúa đã ban cho quý ban hành giáo vừa mãn nhiệm, cũng như cầu nguyện cách đặc biệt cho ban hành giáo sắp tuyên hứa nhậm chức để Chúa chúc lành, ban ơn soi sáng, nâng đỡ và đồng hành với tân ban hành giáo trong mọi công việc của nhiệm kỳ 2019 - 2023 này.
Sau bài giảng lễ là nghi thức thẩm vấn và tuyên hứa nhậm chức của tân ban hành giáo. Khởi đầu nghi thức, thầy xứ Vicente Bùi Mạnh Cừ long trọng giới thiệu danh tính và chức vụ từng người trong hội đồng giáo xứ và ban hành giáo các giáo họ. Tiếp đến, cha chủ sự thẩm vấn các ứng viên về sự tự do và tính trách nhiệm khi lãnh nhận các công việc phục vụ cộng đoàn. Sau đó, các tân chức cùng quỳ đọc lời tuyên hứa trước bàn thờ Thiên Chúa và toàn thể cộng đoàn hiện diện, sẽ sẵn sàng hy sinh, dấn thân phục vụ Chúa và anh chị em trong giáo xứ, trung thành với Hội Thánh, cùng vâng phục các vị đại diện Chúa nơi trần gian, quyết tâm sống đời chứng tá Phúc Âm, để mọi người nhận ra tình thương của Chúa hầu tôn thờ phụng sự Người.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông cựu Chủ tịch hội đồng giáo xứ Giuse Phùng Thế Vĩnh đã thay lời cho toàn thể quý thành viên ban hành giáo nhiệm kỳ cũ, tri ân Thiên Chúa, cảm ơn cha xứ, thầy xứ, quý dì và cộng đoàn đã thương yêu, đồng hành và chia sẻ công việc xây dựng giáo xứ trong suốt nhiệm kỳ qua, đồng thời chúc mừng quý ban hành giáo nhiệm kỳ mới.
Thánh lễ khép lại với niềm vui mừng và sự tin tưởng vào quý tân ban hành giáo sẽ cùng với cha xứ, và quý cộng đoàn xây dựng tình hiệp nhất, yêu thương, đưa giáo họ, giáo xứ của mình ngày càng thăng tiến trong đời sống đức tin, và truyền giáo cho những người xung quanh được biết Chúa. Nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn và nâng đỡ quý ban hành giáo trong sứ mạng phục vụ cộng đoàn của mình.

Những hình ảnh:

Cha Phêrô Phùng Văn Tôn chủ sự Thánh lễ và nghi thức
Thầy xứ Vicente Bùi Mạnh Cừ giới thiệu
Thầy xứ Vicente Bùi Mạnh Cừ giới thiệu danh tính và chức vụ từng người trong HĐGX và BHG các giáo họ
HĐGX và BHG các giáo họ tuyên hứa
cảm ơn cha xứ và cộng đoàn
Ông cựu Chủ tịch hội đồng giáo xứ Giuse Phùng Thế Vĩnh cảm ơn cha xứ và cộng đoàn
HĐGX và BHG các giáo họ chụp hình lưu niệm cùng cha xứ và thầy xứ
BHG họ Kim Sơn chụp hình lưu niệm với cha xứ và thầy xứ
BHG họ Xuân Khanh chụp hình lưu niệm với cha xứ và thầy xứ
BHG họ Sơn Lộc chụp hình lưu niệm với cha xứ và thầy xứ
BHG họ Việt Mông chụp hình lưu niệm với cha xứ và thầy xứ