Thứ bảy, 27/04/2024

Thánh lễ ra mắt tuyên hứa và kỳ họp thứ nhất của hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang nhiệm kỳ 2019 - 2023

Cập nhật lúc 16:33 04/12/2019
WGPHH - Trong hai ngày mùng 1 và mùng 2 tháng 12 năm 2019 tại giáo xứ Vĩnh Quang đã diễn ra hai sự kiện quan trọng: Thánh lễ ra mắt và tuyên hứa của hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang khóa VII, nhiệm kỳ 2019 - 2023. Kỳ họp thứ nhất của hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang khóa VII và ban chấp hành của các hội đoàn trong giáo xứ.
Ngày 01.12, Chúa nhật I Mùa Vọng, cha quản nhiệm giáo xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng đã dâng Thánh lễ ra mắt và tuyên hứa của hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang khóa VII. Sau khi giáo xứ Vĩnh Quang được chia tách thành 3 giáo xứ, hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang hiện có 37 thành viên, trong đó có 10 thành viên ban thường vụ và 27 thành viên thuộc 2 giáo họ và 3 giáo khu. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang trọng với sự chứng kiến của đông đủ thành phần dân Chúa trong giáo xứ. Sau phần cử hành Phụng vụ Lời Chúa là nghi thức tuyên hứa của các thành viên. Trước khi tuyên hứa, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ khóa VI đã có lời cảm ơn cha xứ, cha phó, quý thầy, qúy dì và cộng đoàn. Sau đó là phần giới thiệu lần lượt các thành viên trong ban thường vụ và ban hành giáo họ, giáo khu tham gia vào hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang khóa VII. Các thành viên lần lượt xướng tên và chức vụ của mình; sau đó cùng tuyên hứa và đọc kinh của hội đồng giáo xứ. Sau nghi thức tuyên hứa, cha quản xứ cũng có lời cảm ơn các thành viên ban thường vụ khóa cũ và chúc mừng các thành viên hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang khóa VII và mong muốn mọi người hãy hết lòng hy sinh cộng tác trong công cuộc xây dựng giáo xứ trưởng thành về mọi mặt.
Sau lời nguyện hiệp lễ, tân Chủ tịch hội đồng giáo xứ đã đại diện cho hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang khóa VII dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn cha quản xứ và cộng đoàn đã tin tưởng trao phó trọng trách trong công việc quản trị giáo xứ trong khóa ban hành giáo nhiệm kỳ 2019 - 2023. Cộng đoàn giáo xứ Vĩnh Quang đã dành những tràng pháo tay giòn giã và những bó hoa tươi thắm chúc mừng hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang khóa VII.
Ngày 02.12, dưới sự chủ tọa của cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, cha phó Phêrô Phan Văn Vẻ, vào lúc 8g00, kỳ họp thứ nhất hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang đã được diễn ra tại văn phòng giáo xứ với sự tham dự của các thành viên hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang khóa VII và ban chấp hành của các hội đoàn trong giáo xứ. Tham dự kỳ họp thứ nhất còn có quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Quang, ông trưởng ban chấp hành mục vụ giáo dân hạt Nghĩa Lộ. Trong hội nghị lần thứ nhất này, cha quản nhiệm Giuse đã trao các quyết định chính thức công nhận hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang khóa VII, ban thường vụ khóa VII và các ban hành giáo họ, giáo khu. Hội nghị đã triển khai các công việc quan trọng của giáo xứ trong năm 2019 và những năm tiếp theo, đặc biệt nhấn mạnh đến việc tổ chức Đại lễ Giáng sinh 2019 theo truyền thống của giáo xứ. Đồng thời rút kinh nghiệm những công việc đã thực hiện trong nhiệm kỳ VI và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ VII. Dưới sự hướng dẫn của cha quản nhiệm Giuse, các thành viên tham gia hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi và cùng nhau thống nhất thành phương hướng nhiệm vụ cho toàn khóa ban hành giáo.
Kỳ họp kết thúc lúc 11g30, các thành viên trong hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang khóa VII đã cùng quý cha chia sẻ trong bữa cơm thân tình tại nhà ăn giáo xứ.
Thánh lễ ra mắt tuyên hứa và kỳ họp thứ nhất của hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang đã khép lại, nhưng một hành trình mới của giáo xứ trên con đường hoạt động mục vụ đã được mở ra, dưới sự hướng dẫn của cha quản nhiệm Giuse, cha phó Phêrô, cùng với sự trẻ hóa đội ngũ ban hành giáo, sự năng động nhiệt tình của những con người đã được cộng đoàn tuyển chọn qua những lá phiếu tín nhiệm, chúng con tin tưởng và hy vọng chắc chắn rằng nhờ ơn Chúa giáo xứ Vĩnh Quang sẽ cố gắng thay đổi để ngày một trưởng thành hơn.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Quang

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo