Thứ bảy, 20/04/2024

Đức cha Antôn Vũ Huy Chương và Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh – Giám mục giáo phận Đà Lạt thăm viếng giáo phận Hưng Hóa

Cập nhật lúc 16:35 05/10/2019
WGPHH - Sáng nay thứ Bẩy, ngày 05.10.2019, Đức cha Antôn Vũ Huy Chương và Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh – Giám mục giáo phận Đà Lạt đã tới thăm Tòa Giám Mục Hưng Hóa, theo lời mời của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục giáo phận.
Đón tiếp quý Đức cha tại Tòa Giám mục Hưng Hóa có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, một số quý cha trong và ngoài giáo hạt Sơn Tây, cùng quý dì đại diện Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa.
Trong lời chào mừng quý Đức cha, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn đã bày tỏ niềm vui khi được quý Đức cha đến thăm giáo phận. Đặc biệt, cha nói lên tâm tình hiệp ý với Đức cha Antôn để tạ ơn Thiên Chúa vì Đức cha đã hoàn thành sứ vụ mục tử của mình. Cha cũng chúc mừng Đức cha Đaminh khởi đầu sứ vụ mới trong cương vị Tân Giám mục Chính tòa giáo phận Đà Lạt; đồng thời dâng lên quý Đức cha những lãng hoa tươi thắm và tràng pháo tay giòn giã diễn tả lòng yêu mến và biết ơn quý Đức cha.
Ngỏ lời với mọi người hiện diện trong buổi chào đón, Đức cha Antôn đã chia sẻ một vài tâm tình ngắn gọn nhưng rất sâu sắc và cũng rất hài hước dí dỏm về tinh thần sẵn sàng đi nghỉ hưu; cụ thể là ngài đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực và công việc cho Đức cha Đaminh từ cách đây 2 năm. Đức cha mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài và Đức cha Đaminh trong nhiệm vụ mới.
Tiếp đến, Đức cha Đaminh chia sẻ một vài những kỷ niệm ấn tượng với giáo phận Hưng Hóa cũng như cách đón tiếp ân cần nhiệt tình và sự thương mến của Đức cha Gioan. Bên cạnh đó, ngài cũng cho thấy nhờ Đức cha Antôn mà ngài được biết và trở nên gần gũi với giáo phận Hưng Hóa hơn, đồng thời, ngài cũng cám ơn Đức cha Gioan, quý cha, quý dì đã hiện diện trong buổi tiếp đón hôm nay.
Kết thúc buổi gặp gỡ, vào lúc 11g30, quý Đức cha, quý cha, quý dì dùng bữa cơm trưa thân mật tại nhà cơm của Tòa Giám mục.

Những hình ảnh:

BTT giáo phận Hưng Hóa