Thứ sáu, 19/04/2024

Các Tân Linh Mục Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Tại Nhà Nguyện Camelo – Trụ Sở Giáo Phận Hưng Hóa

Cập nhật lúc 08:52 13/09/2019
WGPHH - Vào lúc 18g00, ngày 12.09.2019, tại nhà nguyện Camelo, Sài Gòn, trụ sở giáo phận Hưng Hóa, 9 Tân linh mục của giáo phận đã dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và tri ân quý thân nhân, ân nhân của quý tân chức đang sống tại Sài Gòn.
Thánh lễ do Tân linh mục Tôma Aq. Trần Văn  Miền chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có khoảng 15 cha trong và ngoài giáo phận, cùng với sự tham dự của quý nam nữ tu sĩ, quý thân nhân và cộng đoàn dân Chúa.
Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Tư Khoa chia sẻ điều căn bản trong việc thực hành đức tin của người kitô hữu đó là hãy yêu thương nhau. Tuy nhiên, yêu thương và yêu thương đến mức độ nào thì qua những bài đọc lời Chúa trong Thánh lễ hôm nay đã chỉ ra cho chúng ta một cách rất cụ thể. Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ và mọi người rằng: “Hãy yêu thương kẻ thù và làm ơn cho kẻ ghét anh”. Đó là cách yêu thương trọn vẹn mà Chúa Giêsu đã dạy và chính Ngài đã nêu gương trước cho chúng ta noi theo. Cha mời gọi mỗi người hãy trở nên chứng tá cho Chúa bằng đời sống yêu thương, tha thứ, hiền hòa… giữa một thế giới đầy rẫy những đau khổ, chiến tranh bạo lực như ngày hôm nay.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chủ tế đã nói lên những tâm tình tri ân Thiên Chúa, cám ơn quý cha, quý thầy, quý dì  đã hiệp ý cầu nguyện, để các ngài có được như ngày hôm nay. Đồng thời, cha cũng xin quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn dân Chúa tiếp tục cầu nguyện cho các ngài, để các ngài có thể chu toàn và sống xứng đáng trong sứ vụ mới mà Chúa đã trao ban.
Thánh lễ kết thúc lúc 18g45, mọi người ra về trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo hội thêm những thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo mênh mông của giáo phận Hưng Hóa.

Những hình ảnh:

Cộng đoàn Camelo

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.