Thứ sáu, 26/04/2024

Mậu Đông: Xưng tội, rước lễ lần đầu của các em thiếu nhi và lãnh nhận Bí tích Khai tâm Kitô giáo của anh chị em dân tộc H’Mông và dân tộc Tày

Cập nhật lúc 12:00 22/07/2019
WGPHH - Sau một thời gian được học hỏi Giáo lý và Kinh Thánh, xét thấy các em đã đủ điều kiện để được Xưng tội và Rước lễ lần đầu, chiều ngày 19.07.2019, mặc dù thời tiết khá oi bức nhưng đúng 14g00, các bậc phụ huynh và 40 em đã có mặt tại nhà thờ giáo xứ Mậu Đông, để có những giây phút hồi tâm, xét mình trước khi vào tòa Giải tội đón nhận lòng thương xót và sự tha thứ của Thiên Chúa.
Đúng 15g00, cha xứ Giuse Lê Đoài Túc và cha Phaolô Lê Phú Quốc đã ngồi tòa Giải tội để đón nhận các hối nhân, các em cùng các bậc phụ huynh đã kín múc được tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa, đồng thời tìm lại sự bình an trong tâm hồn qua Bí tích Hòa Giải.
17g30, Thánh lễ được bắt đầu với niềm hân hoan của các em cùng sự vui mừng của các bậc phụ huynh, với sự hiện diện của rất đông cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mậu Đông để hiệp thông và cầu nguyện cho các em và gia đình trong ngày vui trọng đại này. Trong bài giảng, cha xứ đã cho các em và cộng đoàn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể, cùng động viên các bậc phụ huynh siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ mỗi ngày để nêu gương sáng cho các em trong đời sống thiêng liêng.
Phần hiệp lễ, các em được rước Chúa vào lòng với Mình và Máu Thánh Chúa trong niềm vui tràn ngập của tâm hồn.
Kết thúc Thánh lễ, đại diện các em được xưng tội, rước lễ lần đầu có tâm tình cảm ơn cha xứ và cộng đoàn cùng dâng lên cha bó hoa tươi thắm, để thể hiện lòng yêu mến của các em.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, sáng hôm sau, thứ bảy ngày 20.07.2019, tại giáo họ Lang Thíp, có 8 em thiếu nhi, trong đó có các con em người dân tộc H’Mông được xưng tội và rước lễ lần đầu. Bên cạnh đó, trong Thánh lễ vào buổi chiều, có 12 người dự tòng thuộc dân tộc H’Mông và Tày cùng với 3 cháu nhỏ đã được cha xứ ban Bí tích Rửa tội để gia nhập Hội Thánh.
Đây là những dấu chứng cho thấy Tin Mừng đang ngày càng được lan rộng tới những anh chị em người dân tộc thiểu số ở những vùng đất xa xôi, hẻo lánh.
Niềm vui hôm nay chắc chắn còn in đậm lại dấu ấn trong lòng các em thiếu nhi và những người tân tòng.

BTT giáo xứ Mậu Đông

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo