Thứ ba, 19/03/2024

Bế mạc khóa huấn luyện Dự Trưởng, Huynh Trưởng-Hiệp đoàn Tây Bắc PT tại giáo họ Sản Đãng, giáo xứ Bằng Giã

Cập nhật lúc 08:41 15/06/2019
WGPHH – Ngày 14.06.2019, tại giáo họ Sản Đãng, giáo xứ Bằng Giã đã diễn ra chương trình bế mạc khóa huấn luyện Dự Trưởng và Huynh Trưởng của Hiệp đoàn Tây Bắc Phú Thọ.
Khóa huấn luyện với tên gọi “Hừng Đông 16” của Hiệp đoàn Tây Bắc Phú Thọ được Ủy Ban TNTT tổ chức tại giáo họ Sản Đãng, giáo xứ Bằng Giã từ ngày 10 - 14.06.2019. Sau những ngày học tập, rèn mình trong sa mạc huấn luyện, các sa mạc sinh đã bước sang ngày cuối cùng của khóa sa mạc. Đây là một ngày để các sa mạc sinh thực hành và trả bài với tất cả những kiến thức đã được tìm hiểu và học hỏi trong suốt  khóa  học. Đồng hành trong ngày bế mạc có cha Tuyên úy Hiệp đoàn, thầy Phó tế, quý trưởng trong Ban huấn luyện.
Khởi đầu ngày mới là Thánh lễ làm phép và trao khăn cho các sa mạc sinh do cha Tuyên úy Hiệp đoàn Phêrô Lã Công Viên chủ sự. Tiếp theo, các sa mạc sinh dâng lên Chúa những bó hoa thiêng thánh thể là những nỗ lực cố gắng trong tâm tình yêu mến Chúa Giêsu.
Buổi sáng sau nghi thức chào cờ, các sa mạc sinh bước vào phần thi lý thuyết về phong trào Thiếu nhi Thánh Thể; và phần thi nghiêm tập, đội hình đội ngũ.
Buổi chiều, các sa mạc sinh được hòa mình trong hành trình sa mạc, theo chân các nhân vật được nhắc đến trong Kinh Thánh với nội dung: “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn”. Tất cả các phần thi được diễn ra cách nghiêm túc và hào hứng.
Sau hành trình sa mạc là nghi thức bế mạc và sai đi. Các sa mạc sinh tạm biệt nhau trong tình thân và sự lưu luyến.
Cầu chúc cho các sa mạc sinh luôn hăng say: “Dấn thân xây dựng cuộc đời, dấn thân cùng vươn tới, dấn thân để phục vụ, dấn thân làm chứng nhân” sẽ luôn là động lực tiếp bước cho các bạn trong trách vụ là một tông đồ thiếu nhi.

Những hình ảnh:

Giờ chầu Thánh Thể trong Đêm lửa thiêng
Nghi thức làm phép khăn
Các sa mạc sinh vui mừng với thành tích đạt được trong khóa huấn luyện

Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.