Giáo Xứ Yên Bái: Thánh Lễ Giỗ 25 Năm Cha Cố Vinh Sơn Nguyễn Văn Trọng

Cập nhật lúc 15:47 12/06/2019
WGPHH - Vào lúc 9g00 sáng ngày 10.06.2019, tại nhà thờ giáo xứ Yên Bái đã diễn ra Thánh lễ giỗ lần thứ 25 của cha cố Vinh Sơn Nguyễn Văn Trọng. Thánh lễ do cha Micae Lê Văn Hồng chủ tế. Đồng tế với cha có cha Phêrô Phạm Thanh Bình, Micae Nguyễn Tiến Quang, và một số quý cha trong và ngoài giáo phận. Tham dự Thánh lễ có khoảng 500 người gồm con cháu linh tông, huyết tộc, khách mời và giáo dân sở tại.
Cha cố Vinh Sơn Nguyễn Văn Trọng sinh ngày 25.07.1923, tại giáo xứ Ngọc Cục - giáo phận Bùi Chu. Ngài từng là tu sĩ Dòng Đồng Công Bùi Chu, và khi lên 18 tuổi, nghe theo tiếng gọi của Chúa, thầy Trọng đã lên vùng Yên Bái sinh sống, dạy giáo lý và truyền giáo cho các cộng đoàn giáo dân nơi đây. Ngày 07.05.1978, ngài được thụ phong Linh mục. Kể từ đó, cuộc đời ngài gắn bó với mảnh đất Yên Bái cho đến khi qua đời ngày 10.06.1994 do tuổi cao sức yếu và bệnh tật.
Trước khi bắt đầu Thánh lễ là cuộc rước đoàn đồng tế xung quanh nhà thờ và nghi thức thắp hương trước di ảnh cha cố Vinh Sơn.
Đặc biệt, trong Thánh lễ hôm nay các thành viên ca đoàn mặc áo dài đen để bày tỏ lòng cảm mến và tri ân đối với cha cố Vinh Sơn.
Sau Thánh lễ, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn tới trước phần mộ của cha cố Vinh Sơn để dâng lời kinh cầu nguyện cho ngài trong ngày đặc biệt này.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp