Thứ tư, 24/04/2024

Thánh Lễ Nối Kết Tình Đệ Huynh

Cập nhật lúc 08:36 05/06/2019
WGPHH - Hòa với niềm vui hân hoan trong chuyến thăm viếng huynh đệ của cha Tổng đặc trách và BPV/HĐ Tỉnh thăm viếng Huynh đoàn giáo phận (HĐGP) Hưng Hóa ngày 03.06.2019, vào lúc 19g30, tại giáo xứ Bãi Dòng, chiếc nôi của trụ trở HĐGP đã có Thánh lễ nghiêm trang sốt sắng với buổi gặp gỡ Huynh đoàn Bãi Dòng, đượm thắm tình huynh đệ hiệp thông từ “trung ương” đến Huynh đoàn địa phương. Thánh lễ do cha Tổng đặc trách Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu OP chủ sự. Đồng tế với ngài có cha đặc trách HĐGP Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều OP. Tham dự Thánh lễ có thầy Phêrô Nguyễn Phi Khanh OP, quý anh chị trong BPV/HĐ Tỉnh, BPV/HĐGP, toàn thể anh chị em Huynh đoàn Đaminh Bãi Dòng và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ.
Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha đặc trách HĐGP chào mừng giới thiệu cha Tổng đặc trách Huynh đoàn Đaminh Việt Nam và từng thành phần trong tiếng hoan hô vang dậy. Mở đầu Thánh lễ mừng thánh Carôlô Lwanga và các bạn tử đạo, cha chủ sự giới thiệu những vị anh hùng tử đạo còn rất trẻ, chỉ từ 9 đến 26 tuổi. Cha mời gọi cộng đoàn noi gương các ngài để sống đức tin và cầu nguyện cho Giáo hội tại Phi Châu, đồng thời cầu nguyện cho anh chị em trong Huynh đoàn trung thành sống đức tin với đời sống bác ái yêu thương.
Giảng trong Thánh lễ, với câu Lời Chúa: “can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian” (Ga 16, 33b); cha Phanxicô Xavie cho thấy Chúa đã chiến thắng, các tông đồ đã chiến thắng, bao nhiêu chứng nhân đức tin, thánh Carôlô Lwanga và các bạn tử đạo đã can đảm chiến thắng đau khổ và chính chúng ta cũng sẽ chiến thắng nhờ sức mạnh của Chúa. Cha khơi dậy niềm tự hào nơi anh chị em Đaminh về thánh Augustinô Đông, Linh mục Dòng Đaminh, thánh Carôlô Tân, thánh Phêrô Vũ Văn Truật đã tử đạo trên miền đất của giáo phận Hưng Hóa, hãy học hỏi để noi gương và sống đức tin nhờ lời bầu cử của các bậc cha ông anh hùng.
Sau Thánh lễ, cha Tổng đặc trách và cha đặc trách HĐGP, BPV/HĐ Tỉnh và BPV/HĐGP gặp gỡ gần 200 anh chị em Huynh đoàn Bãi Dòng. Huynh đoàn Bãi Dòng được diễm phúc này vì nằm trong địa hạt có trụ sở HĐGP. Vui làm sao khi vòng tay Đaminh hôm nay được nối kết “tình cách xa”. Từ anh trưởng tới em út được quây quần bên nhau, cùng các vị hướng dẫn về gặp gỡ viếng thăm “đoàn người trong tay”. Lời thơ mừng của chị trưởng huynh đoàn, lời hát của anh nguyên trưởng BPV/HĐGP mang lại bầu khí hân hoan hội ngộ thật vui tươi. Cha đặc trách Tỉnh giới thiệu sơ lược về Tổng hội Biên Hòa sắp tới và nối kết tình hiệp thông huynh đệ, liên đới ân phúc với toàn thể anh chị em trong Huynh đoàn Đaminh Việt Nam. Cha điểm lên những thành quả đáng khích lệ của các HĐGP trong toàn quốc đã đạt được, như chôn cất và chăm sóc nghĩa trang thai nhi của HĐGP Đà Lạt, nhà Bác ái Vĩnh Lộc của HĐGP Sài Gòn, nồi cháo tình thương của HĐGP Hải Phòng, hỗ trợ các cháu khuyết tật nhiễm chất độc da cam hằng tháng, kết nghĩa với giáo điểm vùng sâu của HĐGP Hưng Hóa.
Đáp lại sự quan tâm ưu ái của cha Tổng đặc trách, Huynh đoàn Bãi Dòng bày tỏ lòng mộ mến biết ơn, xen lẫn niềm tự hào, ấn tượng đối với vị đặc trách lỗi lạc, uyên thâm trong lời giáo huấn và trong các thư hằng tháng, ngài luôn vui tươi với nụ cười tỏa nắng trên môi, tạ ơn Chúa!
Nửa giờ gặp gỡ trôi đi thật là nhanh. Huynh đoàn nhỏ chia tay cha đặc trách và BPV/HĐ Tỉnh với những cái nắm tay đong đầy tình mến và đọng lại mãi niềm luyến tiếc chia xa.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.