Thứ bảy, 27/04/2024

Đại Chủng Viện Thái Bình Hành Hương Đền Thánh Kính Lòng Thương Xót Chúa Tại Giáo Xứ Hòa Bình

Cập nhật lúc 10:03 23/04/2019
WGPHH - Trong niềm vui hân hoan mừng Chúa Phục Sinh và hướng tới Đại lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót, ngày 22.04.2019, Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức Thái Bình hành hương Đền Thánh Kính Lòng Thương Xót Chúa, giáo xứ Hòa Bình. Đoàn hành hương gồm có cha giám đốc, 9 cha giáo, 6 thầy phó tế, 133 thầy chủng sinh và tiền chủng viện,  cùng quý dì Dòng Đaminh.
Cuộc hành hương bắt đầu với nghi thức bước qua cửa Đền Thánh do cha Đaminh Đặng Văn Cầu - Giám đốc chủng viện chủ sự. Trong nghi thức này, cha đã nói lên ý nghĩa của cuộc hành hương: “để mỗi người xác định động lực nào thúc đẩy chúng ta lên đường tham dự cuộc hành hương thánh thiện này để biến đổi trở thành chứng nhân lòng Chúa thương xót nơi môi trường sống; đồng thời là những khách hành hương, chúng ta cũng phải mang lại gì cho các tín hữu đang sống tại nơi hành hương: đó chính là gương sáng về đức tin, đức cậy và đức mến của chúng ta, như vậy, mọi người, cả dân địa phương, lẫn khách hành hương đều được nên phong phú nhờ việc xây dựng lẫn cho nhau. Đây là sứ giả Lòng Thương Xót Chúa được thực hiện nơi chúng ta đến hành hương”.
Ngay sau nghi thức, đoàn hành hương tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ do cha Giám đốc chủ tế.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 17g30.
Sau Thánh lễ, đoàn dùng cơm tại giáo xứ, và sau đó trở về Đại Chủng Viện.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hòa Bình

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo