Thứ sáu, 26/04/2024

Gặp Mặt Huynh Trưởng Và Dự Trưởng Hiệp Đoàn Tây Nam Phú Thọ

Cập nhật lúc 11:05 17/01/2019
WGPHH - Ngày 13.01.2019, tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Hiền Quan, đã diễn ra ngày gặp mặt Huynh Trưởng và Dự Trưởng trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Hiện diện trong ngày gặp mặt có cha Chủ tịch Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo phận Hưng Hóa Phêrô Trần Văn Hương, cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn Gioan Baotixita Kiều Văn Phú, cha Quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng và cha xứ Hiền Quan Giuse Kiều Trí Sơn, cùng 254 Huynh Trưởng và Dự Trưởng của 13 giáo xứ trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Đúng 08g15, nghi thức chào cờ được diễn ra dưới thời tiết mưa phùn và giá rét, nhưng với tinh thần nhiệt huyết và hăng say, cùng với sự quan tâm đặc biệt của các cha trong giáo hạt, đã xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông, và đem đến cho khuôn viên giáo xứ Hiền Quan được ấm lên về tinh thần trong lòng mỗi người. Sau nghi thức chào cờ, các bạn Huynh Trưởng cùng nhau tham gia một số trò chơi nho nhỏ. Kế đến, đại diện của từng giáo xứ chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và nêu lên những khó khăn và thuận lợi trong công tác giảng dạy thiếu nhi tại giáo xứ mình dưới sự quan tâm và đồng hành của cha chủ tịch Liên Đoàn giáo phận Hưng Hóa và cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn Tây Nam Phú Thọ.
Vào đầu giờ chiều, các bạn cùng lắng nghe sự chia sẻ của cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng với chủ đề về đức tính Nhân Bản của người Huynh Trưởng. Sau giờ chia sẻ của cha Giuse, các bạn cùng nhau tham dự cuộc thi tìm hiểu về giáo lý và kiến thức trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể.
Cao điểm trong ngày gặp mặt là Thánh lễ Chúa nhật 1 Thường niên, do cha quản hạt Giuse chủ tế. Đồng tế với ngài có quý cha cùng với sự tham dự của các bạn Huynh Trưởng, Dự Trưởng và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ Hiền Quan.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng cho cộng đoàn biết rằng Chúa Giêsu là đấng vô tội, là Thiên Chúa, và là Đấng Thánh, nhưng Ngài chịu phép rửa là để tỏ lòng khiêm nhường, hòa mình vào dòng người tội lỗi, để liên đới với loài người và trở nên anh em của họ. Hơn nữa, Ngài chịu phép rửa trên sông Gio đan để thánh hóa dòng nước, loan báo bí tích rửa tội Ngài sẽ thiết lập để chúng ta được trở nên con Thiên Chúa. Cha Giuse kêu gọi cộng đoàn, đặc biệt là các bạn Huynh Trưởng khi đã lãnh nhận Bí tích Thanh Tẩy chúng ta có sứ vụ: Tư Tế, Ngôn Sứ và Vương Đế. Vì vậy, chúng ta có trách nhiệm loan báo tin mừng của Chúa cho mọi người bằng lời nói và cuộc sống của mình giữa đời thường.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một Trưởng đại diện cho hơn 200 Huynh Trưởng và Dự Trưởng nói lên lời cảm ơn tới quý cha và quý ân nhân.
Ngày gặp gỡ kết thúc tốt đẹp trong tình yêu của Thiên Chúa. Nguyện xin Chúa Giê su là Người Huynh Trưởng tối cao luôn ở bên và đồng hành, hướng dẫn và soi sáng cho các anh chị Huynh Trưởng của giáo hạt Tây Nam Phú Thọ trong hành trình hướng dẫn giới trẻ đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hiền Quan

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo