Thứ bảy, 27/04/2024

Giáo Lý Viên Giáo Xứ An Thịnh Tổng Kết Công Tác Giảng Dạy Và Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 12:55 13/12/2018
WGPHH - Sáng thứ ba ngày 11.12.2018, giáo xứ An Thịnh đã tổ chức tổng kết công tác giảng dạy của giáo lý viên giáo xứ An Thịnh và mừng lễ thánh Giuse Nguyễn Duy Khang, thày giảng tử đạo, quan thầy của giáo lý viên giáo xứ An Thịnh. Tham dự buổi gặp mặt hôm nay có cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, cha phó Phaolô Lê Phú Quốc, thầy xứ, quý hội đồng giáo xứ, ban giáo vụ giáo xứ Lạc Hồng và Đại Phác, và đông đủ các giáo lý viên trong giáo xứ An Thịnh.
Đúng 8g00, cha xứ Phêrô khai mạc chương trình.
Kế đến, anh Giuse Nguyễn Xuân Hoạt – ban giáo vụ giáo xứ An Thịnh đọc bản báo cáo và chia sẻ về tình hình giáo lý của giáo xứ An Thịnh trong năm 2018. Sau đó, đại diện 2 giáo xứ Đại Phác và Lạc Hồng chia sẻ về công tác mục vụ giáo lý. Tất cả đều nói lên những khó khăn trong công tác giảng dạy giáo lý cho các em, đặc biệt các em giáo lý cấp 3 (sống đạo) rất khó dạy và các em lại lười đi học, đồng thời trình độ sư phạm cũng như kiến thức của thày cô còn hạn chế.
Trước khi kết thúc, cha xứ đã trao quà khích lệ dành cho những giáo lý viên trong năm qua đã tích cực tham gia công tác mục vụ giáo lý.
Đến 9g30, mọi người cùng tham dự Thánh lễ mừng thánh quan thầy giáo lý viên giáo xứ An Thịnh.
Trong Thánh lễ, cha phó Phaolô đã chia sẻ về hình ảnh thánh Giuse Nguyễn Duy Khang, thầy giảng – vị chứng nhân anh dũng dạy giáo lý ngay trong ngục tù cho những người cùng tù với mình và siêng năng đọc kinh cầu nguyện.
Sau Thánh lễ, một giáo lý viên có lời cám ơn hai cha và cộng đoàn. Sau đó mọi người dự bữa cơm chung vui trong ngày tổng kết và mừng lễ quan thày.
Nguyện chúc cho các giáo lý viên giáo xứ An Thịnh, Lạc Hồng và Đại Phác luôn tràn đầy hồng ân Chúa, để tiếp tục sống và rao truyền giáo lý của Đức Kitô cho mọi người.

Một vài hình ảnh khác:

BTT giáo xứ An Thịnh

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.